Danh mục bài viết

Cập nhật 2/2/2017 - 9:9 - Lượt xem 1811

Làm Phép Khu Đất Tái Thiết Nhà Thờ Giáo Họ Đồng Nguyên

Trong không khí của những ngày xuân Đinh Dậu, hồi 9g30 ngày mồng 5 tết, cha Đaminh Nguyễn Văn Bảng đã dâng thánh lễ Minh Niên cầu bình an cho Năm Mới và làm phép khu đất tái thiết xây dựng lại Nhà Thờ giáo họ Đồng Nguyên thuộc xứ Truyền Tin.

Giáo phận Thái Bình

Trước năm 1905, xã Bình Nguyên đã có 3 giáo họ là An  Chỉ, Xuân Bảng và  Đồng Lâm. Do ảnh hưởng của biến cố di cư năm 54 nên cộng đoàn còn lại rất thưa lẻ và sống rải rác nhiều nơi. Vào thập niên 1990 cha xứ Trần Trung Hà  đã cho 3 nơi họp lại và lấy ý kiến để xây dựng chung thành một ngôi nhà thờ  duy nhất với chiều dài là 9m và chiều rộng là 5m, lấy tên là giáo họ Đồng Nguyên.

Giáo phận Thái Bình

Với hơn 26 năm qua do ảnh hưởng của mưa bão, mái ngói đã xuống cấp, tre cũng đã mục mỗi khi có trận mưa thì nhà thờ bị dột và mất độ an toàn. Trong dịp này nhờ Hồng ân Thiên Chúa, được sự quan tâm của quý Đấng Bậc và quý vị ân nhân cùng sự cố gắng quyết tâm của 24 nhân danh giáo họ, bà con giáo dân cùng với cha Đaminh Nguyễn Văn Bảng quyết định dỡ tường cũ và xây dựng trên nền nhà thờ  cũ một ngôi nhà thờ mới (Chiều dài 15m và rộng 8m) mái sẽ đổ bê tông đảm bảo chắc chắn hơn để có nơi an toàn phục vụ các giờ kinh lễ và sinh hoạt tôn giáo của cộng đoàn.

Giáo phận Thái Bình

Trong thánh lễ cha Đaminh Nguyễn Văn Bảng đã nói lên tầm quan trọng của Ngôi Nhà Thờ : Nơi ban phát mọi ơn lành của Chúa và là nơi con người gặp gỡ lẫn nhau trong tình thân ái.

Thánh lễ đã khép lại lúc 10g30’

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời bầu cử của mẹ  Maria Vô Nhiễm  quan thầy ban cho mỗi người sức khỏe, ơn hiệp nhất để  mọi người cùng nhau chung sức chung lòng tái thiết lại Ngôi nhà thờ giáo họ Đồng Nguyên  cho to đẹp và khang trang hơn

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú BTTGP   


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm