Cập nhật 27/1/2017 - 5:15 - Lượt xem 742

Đức Giám mục Giáo phận thăm mục vụ Tết Giáo họ Nứa

Chiều nay thứ năm, ngày 26-01-2017, trong không khí của những ngày cuối năm Bính Thân và chuẩn bị bước sang năm mới Đinh Dậu, Đức cha Phêrô - Chủ chăn giáo phận đã đến thăm, chúc tết và dâng lời cầu nguyện cho cộng đoàn giáo họ Nứa - giáo xứ Hà Xá - giáo hạt Đông Hưng.

Tết đến - Xuân về chất chứa bao niềm vui nhưng đối với giáo dân giáo họ Nứa thì có lẽ mùa Xuân năm nay sẽ trở thành một mùa Xuân đáng nhớ và ý nghĩa hơn cả. Được biết, Đức Cha Phêrô sẽ ưu ái về thăm mục vụ và trao quà Tết cho các gia đình nghèo trong giáo họ, bà con giáo dân đã ngày đêm mong chờ được tận mắt chứng kiến “Người Cha kính yêu” của giáo phận đặt chân đến giáo họ của mình. Sự khát khao mong chờ đó đã được thể hiện cách rõ nét trong niềm vui mừng, hân hoan trước sự xuất hiện của Ngài.

Sau 1giờ 30 phút di chuyển từ Toà  giám mục Thái Bình, Đức Cha, quý cha, quý thầy, đã có mặt tại giáo họ Nứa giáo xứ Hà Xá. Giáo họ Nứa là một giáo họ nhỏ với 15 nhân danh, sống giữa vùng anh em lương dân đông đúc. Tuy nhiên, xuân này mọi người dân của giáo họ Nứa rất phấn khởi bởi được Đức Cha giáo phận chọn làm địa điểm thăm mục vụ, cũng như chúc tết toàn thể bà con giáo hữu trong giáo họ và anh em lương dân xung quanh.

Trong chuyến thăm mục vụ tết với tinh thần chia sẻ thể hiện lòng Chúa Thương Xót, Đức Cha đã trao 20 phần quà cho những gia đình nghèo không phân biệt lương giáo. Ngoài ra, Đức cha còn lì xì cho toàn thể cộng đoàn tham dự. Những món quà tuy nhỏ bé, nhưng đã thể hiện sự quan tâm của Đức Cha giáo phận tới đoàn chiên mà Chúa đã trao cho ngài. Sau buổi gặp gỡ thân tình và vui vẻ, Đức Cha, quý cha, quý thày cùng toàn thể cộng đoàn bước vào thánh lễ tất niên, để cầu nguyện cho mọi thành phần trong giáo họ cũng như anh em lương dân. Trong thánh lễ, Đức Cha giáo phận tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho giáo họ trải qua năm cũ được bình an. Đồng thời, Ngài cũng cầu xin Thiên Chúa ban cho giáo họ bước sang một năm mới được dư tràn hồng ân của Thiên Chúa.

BTTGP