Danh mục bài viết

Cập nhật 26/1/2017 - 7:29 - Lượt xem 2244

Giáo họ Thần Đầu đón Đức Cha Phê-rô thăm mục vụ Tết

Thứ ba, ngày 24-01-2017, trong không khí của những ngày cuối năm Bính Thân và chuẩn bị bước sang năm mới Đinh Dậu, Đức cha Phêrô - Chủ chăn giáo phận đã đến thăm, chúc tết và dâng lời cầu nguyện cho cộng đoàn giáo họ Thần Đầu - giáo xứ Hải Linh - giáo hạt Thái Thụy - giáo phân Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 15g30, Đức Cha Phêrô cùng Cha Giuse Trần Xuân Hùng, Thầy Phó tế, Quý Thầy chủng sinh và anh em Tu sinh khởi hành. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của Cha Chánh xứ Gioakim Đặng Văn Diễn và cộng đoàn dân Chúa giáo họ Thần Đầu.

Vào 17g30, Đức Cha gặp gỡ và chia sẻ cho cộng đoàn về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền. Đó là ngày gặp mặt, ngày sum họp gia đình, là ngày con cháu kình nhớ đến các đấng sinh thành, đặc biệt Ngài nhấn mạnh đến các bậc Tổ tiên đầu tiên của chúng ta là ai? Sau đó, Ngài trao quà và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các cụ cao niên trong giáo họ và tôn giáo bạn. Các cụ rất xúc động và chia sẻ: “Sẽ không bao giờ quên những giây phút này”.

Đầu thánh lễ Đức Cha gửi lời cám ơn đến các Đấng bậc dù còn sống cũng như đã qua đời, đã góp công sức xây dựng, hình thành và phát triển giáo họ. Trong tuần cầu nguyện cho các tín hữu hiệp nhất Ngài nhắn nhủ đến cộng đoàn hãy cùng nhau hiệp nhất, yêu thương và xua tan đi mọi ghen ghét, đố kỵ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha nói: Giáo họ Thần Đầu vẫn là một giáo họ có nhiều thuận lợi. Ngài mong muốn đây sẽ là một giáo điểm truyền giáo để giới thiệu cho những người xung quanh chưa nhận biết Chúa, nhưng trước hết muốn truyền giáo thì mỗi gia đình trong giáo họ phải cùng nhau đoàn kết xây dựng sự yêu thương và hiệp nhất.

Trước khi ban phép lành cuối lễ Cha xứ đã gửi lời cám ơn đến Đức Cha và phái đoàn Tòa giám mục đã đến thăm hỏi và động viên cộng đoàn giáo họ.

Sau thánh lễ Đức Cha có tổ chức chương trình rút thăm trúng thưởng qua đó gửi gắm những món quà và lời chúc đầu xuân tràn đầy niềm vui và hạnh phúc trong Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTTGP

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm