Cập nhật 26/1/2017 - 7:18 - Lượt xem 661

Giáo họ Vị Dương vui mừng đón Đức Cha Phê-rô thăm mục vụ Tết

Khi mọi người, mọi nhà đang quây quần bên những bữa cơm gia đình, những buổi họp mặt tất niên hay mải mê đi ngắm phố phường, lựa chọn cho mình những món đồ đẹp để du Xuân thì Vị chủ chăn của Giáo phận Thái Bình lại lặng lẽ lên đường với những chuyến thăm mục vụ và trao quà Tết cho các gia đình nghèo tại các giáo họ. Và hôm nay (25.01.2017), nghĩa cử cao đẹp đó lại được ngài thực hiện nơi giáo họ Vị Dương thuộc Giáo xứ Thiên Lộc.

Giáo họ Vị Dương hôm nay trở nên đông vui nhộn nhịp lạ thường. Không chỉ có 20 nhân danh của Giáo họ mà còn có rất đông bà con giáo hữu Giáo xứ Thiên Lộc và đồng bào lương dân quy tụ về khuôn viên thánh đường Giáo họ để đón chào Đức Giám mục Giáo phận tới thăm và tham dự thánh lễ tạ ơn cầu bình an cho năm mới Đinh Dậu.

Không thể diễn tả được hết sự vui mừng, xen lẫn xúc động của người giáo hữu nơi đây khi lần đầu tiên được chào đón Đức cha Chủ chăn Giáo phận. Chuyến thăm viếng của ngài đã mang đến cho Vị Dương tình yêu của Chúa Xuân, củng cố Đức Tin và niềm hi vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn.

Thể hiện tình yêu ấy, Đức cha Phê-rô đã trao tặng 20 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng và một phong bao mừng tuổi 200 ngàn đồng cho 20 hộ gia đình khó khăn. Ngài cũng có những phần quà, phong lì xì chúc tuổi, lộc thánh mừng xuân và tràng hạt cho tất cả mọi người tham dự.

BTTGP