Danh mục bài viết

Cập nhật 12/6/2018 - 17:42 - Lượt xem 1270

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa nhật 2 Thường Niên năm A

Chúa Giêsu Là Chiên Thiên Chúa

Chúa Nhật 2 Thường Niên Năm A

Chúa Giêsu Là Chiên Thiên Chúa

(Is 49,3.5-6; 1Cr 1,1-3; Ga 1,29-34)

 

- Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay là Chúa Nhật 2 thường niên, là mùa chúng ta kính nhớ trọn cuộc sống Chúa Giêsu.

Người là ai? Ðó là điều chúng ta tìm biết hôm nay. Ngôn sứ Isaia, thánh Phaolô và thánh Gioan giới thiệu Chúa Giêsu là Chiên Thiên Chúa, Ðấng xóa tội trần gian. Người là Tôi Trung được Thiên Chúa tuyển chọn, để cứu độ những ai tin tưởng và kêu cầu danh Người.

Chúng ta sốt sắng dâng Thánh Lễ, xin cho chúng ta nhận biết và tin kính Chúa Giêsu, để được hưởng nhờ ơn Người cứu độ.

- Dẫn vào bài đọc 1: Is 49,3.5-6

Ngôn sứ Isaia giới thiệu Chúa Giêsu là Tôi Trung của Thiên Chúa. Người được Thiên Chúa tuyển chọn ngay từ đầu, để tái lập dân Israel và đem ơn cứu rỗi đến muôn dân. Ðó là nội dung bài đọc sau đây.

- Dẫn vào bài đọc 2: 1Cr 1,1-3

Trong đoạn thư sau đây, thánh Phaolô tự giới thiệu là Tông Ðồ Chúa. Ông chào thăm các tín hữu và kêu gọi họ sống thánh thiện nhờ kết hợp với Ðức Kitô là Ðấng Thánh.

- Dẫn vào bài Tin Mừng: Ga 1,29-34

Thánh Gioan Tẩy Giả chứng thực Chúa Giêsu là "Chiên Thiên Chúa, Ðấng xóa tội trần gian. Vì Người đã được Thánh Thần tấn phong và Chúa Cha xác nhận là Con Yêu Dấu". Ðó là ý nghĩa Tin Mừng hôm nay.

 

- Cầu nguyện cho mọi người:

+ Mẫu 1:

Chủ tế : Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa đã yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một Người là Đức Giêsu Kitô nhập thế làm người, chịu chết trên Thập giá để xóa tội lỗi trần gian. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời cầu xin.

1- Chúa đã đặt Hội Thánh làm dấu chỉ ơn cứu độ cho muôn dân / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho Hội Thánh luôn trung thành với sứ mạng của mình.

2- Cánh đồng truyền giáo này nay thật bát ngát bao la / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi thành phấn dân Chúa / ý thức được trách nhiệm rao giảng Tin Mừng của mình / và dùng chính đời sống theo Tám mối phúc thật / để giới thiệu Chúa cho những ai chưa nhận biết Người.

3- Sống an bình và hạnh phúc / là ước mơ tha thiết của mỗi người đang hiện diện trên trái đất này / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa ban cho thế giới hôm nay được hòa bình và thịnh vượng / để điều mà môi người chân thành ước mơ / có thể sớm trở thành hiện thực.

4- Như Thánh Gioan tẩy giả / mỗi kitô hữu đều có bổn phận phải giới thiệu Chúa cho người khác / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta hiểu rằng / giới thiệu Chúa bằng đời sống bác ái yêu thương và phục vụ hết lòng / là cách tốt nhất để giúp người khác nhận biết Chúa.

Chủ tế : Lạy Chúa là Cha nhân hậu, chúng con cảm tạ Chúa vì biết bao ơn lành Chúa đã thương ban cho chúng con trong cuộc sống. Xin cho chúng con chỉ tin tưởng cậy trông và phó thác cuộc đời chúng con trong bàn tay quan phòng kỳ diệu của Chúa mà thôi. Chúng con cầu xin…

 

+ Mẫu 2:

Chủ tế : Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa thương loài người đến nỗi đã ban Con Một Người làm Ðấng Cứu Ðộ. Chúng ta đồng thanh cảm tạ Chúa và tha thiết cầu xin.

1. Chúa Giêsu sẵn lòng chịu chết như con chiên hiền lành để xóa tội loài người. Xin cho mọi thành phần Hội Thánh chấp nhận hy sinh gian khổ, để hiệp công cứu độ mọi người.

2. Con người càng tiến bộ càng lầm lạc tội lỗi. Xin Chúa Thánh Thần thương giúp mọi người ý thức thân phận hèn mọn tội lỗi của mình, mà thành tâm sám hối ăn năn.

3. Chúa kêu gọi mọi người nên thánh để được cứu rỗi. Xin cho các Kitô hữu biết sống kết hợp mật thiết với Ðức Kitô là Ðấng Thánh, để được Người thánh hóa.

4. Mỗi tín hữu đều có bổn phận làm chứng cho Chúa như Thánh Gioan Tẩy Giả. Xin cho mọi người trong cộng đoàn chúng ta biết làm chứng cho Chúa, bằng lời cầu nguyện, việc bác ái và gương sáng hằng ngày.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu là Ðấng cứu độ trần gian, xin cho chúng con sẵn lòng chịu cực khổ hằng ngày, để hiệp cùng sự thương khó Chúa mà cứu rỗi linh hồn chúng con và mọi người.


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm