Danh mục bài viết

Cập nhật 15/1/2017 - 15:32 - Lượt xem 1648

Giáo Xứ Chính Tòa Chào đón những thành viên mới gia nhập Hội Thánh.

Chiều nay, thứ 7 ngày 7/01/2017, tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình, cha Tổng đại diện F.Ass. Nguyễn Tiến Tám, Chánh xứ Chính tòa đã dâng Thánh lễ trọng thể mừng Chúa Hiển Linh. Trong Thánh lễ cha đã cử hành nghi thức gia nhập Hội Thánh cho 9 anh chị em Dự tòng. Đây thực sự là một niềm vui lớn của Giáo xứ Chính tòa nói riêng và cũng như của Gia đình Hội Thánh trong Giáo phận nói chung.

Giáo phận Thái Bình

Trong thư Mục vụ 2016 – 2017 gửi mọi thành phần dân Chúa của Giáo phận Thái Bình – Hưng Yên, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Giáo phận đã khẳng định rằng sứ vụ đầu tiên và quan trọng nhất trong ba sứ vụ chính của Linh mục là loan báo Tin Mừng. Ngài hướng đến các Linh mục coi sóc các Giáo xứ: “Cha xứ không chỉ có nhiệm vụ đối với giáo dân, mà trước hết và trên hết còn có nhiệm vụ đối với người lương dân trong cả vùng miền, khu vực của xứ đạo được trao”. Vì vậy 9 thành viên mới gia nhập gia đình giáo xứ Chính tòa có thể được coi là những hạt mầm Đức Tin nảy nở đầu tiên của năm 2017, ngay sau Thư Mục vụ của Đức cha Phêrô. Đây là một trong những kết quả của quá trình miệt mài thực hiện sứ vụ mục tử của cha Chánh xứ Giáo xứ Chính tòa.

Mở đầu Thánh lễ, cha Tổng đại diện mời gọi cộng đoàn cùng hân hoan chào đón 9 anh chị em đã tự nguyện xin gia nhập Hội Thánh và xin mọi người cùng hiệp ý cầu nguyện cho những anh chị em này, để "nhờ ơn Chúa cũng trở nên như những ánh sao dẫn đường đến với Chúa Ki-tô".

Quả là một Hồng ân cho Giáo xứ, ngay khi những ngày đầu của Năm Mục vụ về Hôn nhân - Gia đình, những người anh chị em tân tòng này, qua đời sống của những người Ki-tô hữu mà họ đã nhận ra Chúa, sẵn sàng đi theo Chúa sau một thời gian miệt mài kiếm tìm chân lý đức tin. Bởi lẽ đó, trong bài giảng lễ, cha Tổng đại diện đã chia sẻ với cộng đoàn về những cách thức khác nhau của mỗi người khi kiếm tìm Chúa, kiếm tìm Chân lý Đức tin. Trong khi rất nhiều người chỉ nhìn ngắm Chúa như chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh, kì ảo của đêm Giáng sinh. Có nhiều người lại tìm kiếm Chúa qua những lời kinh cầu nguyện miệt mài và liên lỉ. Nhưng lại có không ít người đã bước ra khỏi chính con người mình, hy sinh bản thân mình để thực thi lòng bác ái, yêu thương, đem lại công bằng cho những người "thiện tâm". Họ thực sự đã tìm gặp được Chúa và họ trở nên như ánh sao dẫn đường cho nhiều người đến được cùng với Chúa Ki-tô.

Sau bài giảng, cha Tổng đại diện đã cử hành rất trang trọng nghi thức Rửa tội và ban Bí tích Thêm sức cho 9 anh chị em. Nguyện xin Chúa đổ tràn đầy ân huệ trên những người con vừa được tái sinh bởi Nước và Thánh Thần, vừa được thoát khỏi vòng tội lỗi để họ được kiên tâm với Đức tin và tuyên xưng danh Chúa trong đời sống của mình.

 Những thành viên mới của Gia đình Giáo xứ Chính tòa:

 *Gia đình anh Giu-se Nguyễn Thành Trung ở thành phố Thái Bình gồm:

- Anh Giu-se Nguyễn Thành Trung:  - sinh 1978

- Chị Ma-ri-a Đào Ánh Tuyết - sinh 1982

- Em Ma-ri-a Cát Tường - sinh 2013

- Em Giu-se Trí Tường - sinh 2017

*Gia đình anh Phan-xi-cô Phạm Hữu Hùng ở thành phố Thái Bình gồm:

- Anh Phan-xi-cô Phạm Hữu Hùng - sinh 1980

- Chị Ro-sa Phạm Thị Bình - sinh 1983

- Em Phan-xi-cô Phạm Trung Dũng - sinh 2009

 *Anh Giu-se Đặng Văn Tiệp - sinh 1987 ở Thành phố Thái Bình

*Chị Ma-ri-a Đặng Thảo Liên - sinh 1992 ở Thành phố Thái Bình

*Anh Giu-se Trần Hữu Trang - sinh 1982 ở xã Vũ Lạc - Kiến Xương.                                                                                                                 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

   Kiếm Chín - BTT


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm