Danh mục bài viết

Cập nhật 31/12/2016 - 14:20 - Lượt xem 1722

Thánh Lễ Tạ Ơn – Nghi Thức Làm Phép Đất, và đặt viên đá góc tường xây dựng Thánh Đường Giáo Họ Đồng Trực.

Thứ Năm ngày 29 tháng 12 năm 2016, cộng đoàn dân Chúa Giáo Họ Đồng Trực thuộc Giáo Xứ Tân Mỹ hân han tổ chức Thánh Lễ Tạ Ơn Thiên Chúa, nghi thức làm phép và đặt viên đá góc tường xây dựng Thánh Đường.

Giáo phận Thái Bình

Giáo Họ Đồng Trực đón nhận Tin Mừng vào giữa thế kỷ XIX, và được thành lập vào khoảng năm 1892, nhận Thánh Anôn Padua làm Bổn Mạng với số nhân danh là 185. Ngôi Thánh Đường của Giáo Họ tọa lạc tại xã Quỳnh Hoàng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình cách nhà xứ 10km về hướng Tây Nam. Đây là một Giáo Họ đặc biệt bởi lẽ người làng Đồng Trực trước đây ở bên kia sông Luộc nhưng một số người đã đem gia đình sang bên Trại Vàng định cư, bị ngăn cách bởi con song và bãi hoa màu rộng lớn. Tuy bé nhỏ , xa xôi hẻo lánh, sống giữa đại đa số là lương dân  nhưng cộng đoàn nơi đây đã ý thức được công cuộc truyền Giáo của mình, các đoàn hội cũng được hoạt động một cách quý củ có tổ chức.

Đến với Giáo Họ hôm nay ngay từ sang sớm mọi thành phần dân Chúa đã tổ chức đón tiếp quý khách xa gần về chung vui với Giáo Họ. Niềm vui ấy được nhân lên gấp gấp bội khi có sự hiện diện đầy yêu thương của Đức Cha Phêrô – Giám Mục Giáo Phận về chủ sự Thánh Lễ, đúng 9 giờ cuộc rước đoàn Đồng Tế được diễn ra trong âm vang của tiếng trống tiếng kèn trong những giai điệu ngọt ngào rộn ràng của Mùa Giáng Sinh. Mở đầu Thánh Lễ Đức Cha gửi lời chào chúc tới cha xứ cùng cộng đoàn hiện diện, Ngài mời gọi cộng đoàn sống tâm tình của Mùa Giáng Sinh và tâm tình trong niềm vui với Giáo Họ Đồng Trực.

Sau phần sia sẻ Lời Chúa Đức Cha đã làm phép khu đất và chính tay Ngài đã đặt viên đá góc tường để thôi thúc mọi người cúng như là lời mời gọi mọi người cộng tác chung tay xây dựng Nhà Chúa.

Thánh Lễ đã diễn ra trong tâm tình sốt sắng với niềm hân hoan tin tưởng vào Tình Yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa. Trước khi kết thúc Thánh Lễ một vị đại diện cho cộng đoàn Giáo Họ có đôi lời bày tỏ niềm vui và tri ân Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ và cộng đoàn hiện diện.

Sau Thánh Lễ mọi qusy Đấng Bậc, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn hiện diện quay quần bên nhau trong bữa tiệc mừng. Và hy vọng những hình thức bên ngoài cùng với ơn Chúa tác động, như mời gọi được những người chung quanh nhận biết và yêu mến Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BMVTT Giáo Hạt Đông Hưng

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm