Cập nhật 28/12/2016 - 4:27 - Lượt xem 742

Giáo xứ Truyền Tin: Mừng Chúa Giáng Sinh & 10 Năm hồng ân Thành Lập Giáo xứ - 198 năm thành lập Giáo họ

Hòa chung với cả Giáo hội hoàn vũ trong ngày Đại Lễ Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người. Hôm nay đây ngày 26/12/2016 Giáo xứ Truyền Tin hân hoan tổ chức Đại Lễ mừng 10 năm được nâng lên hàng Giáo xứ và 198 năm Thành lập Giáo họ.

Giáo xứ Truyền Tin đã lãnh nhận Hạt giống Đức Tin vào khoảng năm 1798 thời Cảnh Thịnh. Năm 1818, giáo họ Truyền Tin được thành lập, với nhân danh ban đầu 237, thuộc giáo xứ Cổ Việt, nhận quan thầy Lễ Truyền Tin ngay sau khi thành lập.

Nhờ hồng ân Thiên Chúa, qua sự soi sáng của Chúa Thánh thần sau năm 2006 khi được Đức Cha Fanxico Xavie Nguyễn Văn Sang nguyên Giám mục Giáo Phận Thái Bình ban sắc thành lập Giáo xứ thì đến đầu năm 2016 Nhận thấy được sự trỗi dậy mạnh mẽ về Đức Tin và Tinh thần Sống Đạo của Giáo dân Giáo xứ Truyền Tin – Đức Cha Phê-Rô Nguyễn Văn Đệ - Giám Mục Giáo Phận Đã đồng ý và bổ nhiệm cha Đa-Minh Nguyễn Văn Bảng làm quản nhiệm Giáo xứ.

Dưới sự hướng dẫn, lo liệu của cha xứ - Giáo dân, ban HĐMV giáo xứ, Hội đồng hương Truyền Tin Tại Hà Nội đã hết mình dốc sức tổ chức cho Ngày Đại Lễ Tạ Ơn.

Trước ngày Đại Lễ là đêm hoan ca với chủ đề Mừng Chúa Giáng Sinh & 10 Năm hồng ân Thành Lập Giáo xứ - 198 năm thành lập Giáo họ với sự hiện diện của Cha quản nhiệm Đa-Minh Nguyễn Văn Bảng, Cha xứ Đồng Quan nguyên quản nhiệm Giáo xứ Cha Đa-Minh Trương Văn Thụy, Cha quý Hương Giu-Se Mai Văn Duẩn. Cùng đông đảo quý tu sĩ nam nữ, quý Chức Liên Giáo xứ Giáo họ, quý ban ngành đoàn thể, quý Cộng đoàn và đặc biệt là các ca sỹ khách mời đến từ Tổng Giáo phận Sài Gòn và TGP Hà Nội. Cùng các nghệ sĩ không chuyên đến từ chính Giáo xứ Truyền tin.

Các nghệ Sỹ không chuyên đến từ Giáo xứ đã cho quý cộng đoàn thưởng thức lắng đọng bối cảnh Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người qua các hoạt cảnh và điệu múa mềm mại. Đối với các nghệ sỹ chuyên nghiệp như ca sỹ Phi Nguyễn, Ca sỹ Siu Black .... đã khiến cho khán giả cháy hết mình với không khí sôi nổi hào hùng.

Thánh Lễ Chính tiệc được diễn ra vào lúc 9h30 ngày 26.12.2016 sau nghi thức rước đoàn đồng tế từ nhà Chung ra ngôi Thánh Đường.

Chủ tế Thánh lễ hôm nay là Cha Augustino Phạm Quang Tường hiệp dâng thánh lễ là đông đảo quý cha trong Giáo Phận, Quý cha đến từ Dòng Chúa Cứu thế Hà Nội. Mở đầu Thánh lễ Cha chủ tế đã gửi lời chào chúc đến quý Cộng đoàn và cách đặc biệt là Giáo dân xứ Truyền Tin. Cha vui mừng khi thấy được tinh thần chuẩn bị của Giáo xứ đối với cuộc Đại Lễ này. Cha cũng kêu mời mọi người cùng nhau hiệp ý dâng lên Thiên Chúa những lời cầu nguyện trong cho Quý đấng bậc đã từng coi sóc Giáo xứ, các bậc tiền nhân trong Giáo xứ, quý ân thân nhân đã rộng lòng giúp đỡ Giáo xứ.

Chia sẻ lời Chúa hôm nay Cha GioaKim Đặng Kim Hội Phó xứ Chánh Tòa đã không dấu được sự vui mừng trước sự phát triển không ngừng của Giáo xứ Truyền Tin. Cha cũng đã cho mọi người hiểu thêm về phần trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người dân trong Giáo xứ trong vai trò là Giáo xứ Mạnh.

Kết lễ cha chủ tế có đôi lời chúc mừng đến cha quản nhiệm cũng như Giáo dân Giáo xứ truyền tin.

Sau đó một vị đại diện cho HĐMV Giáo xứ có đôi lời tri ân quý cha đồng tế, quý cộng đoàn.

BTTGP