Cập nhật 27/12/2016 - 8:38 - Lượt xem 1116

Giáo Xứ Đền Thánh Thánh Tử Đạo Đông Phú: Thánh Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh và Tạ Ơn làm phép cắt băng ngôi nhà mục vụ

Chúa Nhật Mừng Chúa Giáng Sinh (25.12.2016), Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục giáo phận Thái Bình đã chủ sự nghi thức cắt băng và làm phép ngôi nhà mục vụ Giáo Xứ Đền Thánh Các Thánh Tử Đạo Đông Phú.

Niền vui mừng Chúa Giáng Sinh năm nay của bà con giáo dân giáo xứ Đền Thánh Tử Đạo Đông Phú được nhân lên gấp bội, điều này hiện rõ trên khuân mặt của mọi người khi tề tựu từ rất sớm tại khuân viên ngôi nhà mục vụ giáo xứ. Một sự kiện trọng đại sẽ diễn ra tại nơi đây, lễ cắt băng khánh thành ngôi nhà mục vụ. Sau gần 4 năm cộng đoàn giáo xứ không ngừng cầu nguyện, cùng nhau chung tay xây đắp, biến cố này làm nên bước tiến mới tiếp nối chặng đường lịch sử hình thành và phát triển giáo xứ.

Đúng 09g00, đoàn đồng tế cùng toàn thể cộng đoàn hân hoan tiến về ngôi nhà mục vụ tham dự nghi lễ cắt băng và làm phép. Cùng đồng tế với Đức cha và cha xứ, còn có sự hiện diện của cha Fr.Ass. Nguyễn Tiến Tám – Tổng đại diện giáo phận, quý cha hạt trưởng, quý cha, quý chủng sinh, quý tu sỹ, quý khách và đông đảo cộng đoàn Dân Chúa trong vùng lân cận.

Sau nghi lễ cắt băng đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ hiệp dâng thánh lễ tạ ơn. Mở đầu thánh lễ, Đức Cha chủ chăn giáo phận có lời chào và chúc mừng cộng đoàn nhân ngày mừng Chúa Giáng sinh, cách riêng niềm hân hoan này được tăng lên với bà con giáo xứ Đền Thánh Tử Đạo Đông Phú vì đã hoàn thành ngôi nhà mục vụ mới.

Trong bài giảng, Đức Cha Phêrô tiếp tục triển khai ý tưởng về vấn nạn “thần tượng” đang được thịnh hành trong đại đa số các bạn trẻ ngày nay. Họ sống chết, đôi khi tới mức bỏ cả cha mẹ, người thân để theo một cái gì gọi là “Ảo” một cách mù quáng. Từ đó, Ngài đặt ra câu hỏi cho mọi người đang hiện diện, thần tượng của tôi là ai? Nhờ những dẫn chứng, vị Đức Cha đã xác quyết, chỉ có một thần tượng duy nhất, tốt nhất và cao trọng nhất, đáng tin nhất - là Thiên Chúa, là Ông Trời - Đấng tạo dựng muôn loài. Và Người Con Duy Nhất của Ngài là Đức Giê-su mà hôm nay cả và thế giới hướng về biến cố trọng đại này, đã xuống thế làm người để thực hiện chương trình Cứu độ.

Kết thúc bài giảng, Ngài nhấn mạnh ngôi nhà chung này được xây dựng với mục đích là loan báo Chúa Giesu thần tượng của mỗi người chúng ta. Vì  thế mỗi người trong giáo xứ Đền Thánh Tử Đạo Đông Phú nói riêng và toàn thể bà con giáo phận Thái Bình nói chung trong năm nay phải có nhiệm vụ loan báo và mang Thần Tượng của mình là Đấng EMMANUEL tới và cư ngụ trong lòng mọi người.

Cuối thánh lễ, ông chủ tịch HĐMV giáo xứ đại diện cho toàn thể cộng đoàn tặng hoa và có lời chúc mừng Đức Cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể quý quan khách nhân ngày lễ trọng đại này.

CTV BTTGP