Cập nhật 27/12/2016 - 4:44 - Lượt xem 978

Giáo Xứ Đồng Quan Mừng Lễ Thiên Chúa Giáng Sinh

Hòa với toàn thể nhân loại mừng lễ Thiên Chúa Giáng Sinh, tối ngày 24/12/2016, cộng đoàn giáo xứ Đồng Quan đã tổ chức đêm diễn nguyện và Thánh lễ Mừng Giáng Sinh cách trọng thể.

Cũng như nhiều năm trước đây, cứ mỗi dịp giáng sinh về, ai lấy đều dành thời gian  để làm hang đá, trang trí cờ hoa, điện, sao, để đón mừng lễ trọng đại này. Nhưng năm nay bầu không khí này của giáo xứ Đồng Quan đẹp hơn rất nhiều so với những năm trước đây, dù là ban đêm, nhưng đứng từ  xa, mọi người có thể nhìn thấy rõ một ngôi nhà thờ, một xóm đạo, được rực lên bởi ánh đèn lung linh, làm rạo rực vui mắt mọi tâm hồn.

Càng rộn ràng và đẹp mắt hơn nữa khi mỗi người đến đây để thưởng thức đêm diễn nguyện ca mừng Con Chúa Giáng Trần.

Đúng 8g00 những tiếng kèn cất lên giòn giã với bài: Tiếng Chuông Sinh Nhật đã mở đầu cho buổi diễn nguyện. Sau bài kèn là những lời chào chúc Giang Sinh của cha xứ và cha đã công bố khai mạc đêm diễn nguyện cho cộng đoàn.

Sau 2 giờ đồng hồ thưởng lãm với nhiều  tiết mục, cộng đoàn tham dự đã không khỏi xúc động, không khỏi tán dương, khi được chứng kiến những  diễn viên cây nhà lá vườn, trong xứ Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Anre Phú Yên Đồng Quan. Các diễn viên đã  biểu diễn khá là nhuần nhuyễn, dí dỏm, đẹp mắt, mềm mại và uyển chuyển trong y phục đẹp, âm thanh  ánh sáng muôn màu rực rỡ lung linh.

Các tiết mục  thể hiện đã mang được tính nghệ thuật cao, nội dung sâu sắc, diễn tả được những ý định thật nhiệm màu, cao siêu, nhưng rất cụ thể và gần gủi với văn hóa con ngườ.

Liền sau chương trình văn nghệ là thánh lễ Giáng Sinh được cử hành ngay tại sân khấu cuối nhà thờ.

Trong thánh lễ cha xứ Đồng Quan đã chia sẻ cho cộng đoàn hiểu được mầu nhiệm giáng sinh một cách sâu sắc, ngài nói: “Nếu chúng ta chỉ dừng lại việc mừng Chúa giáng sinh ở việc diễn văn nghệ, trang trí..vv.. thì đây chưa phải là trọng tâm của ngày lễ Giáng Sinh. Thưa anh chị em, Hài Nhi Giêsu - Con Thiên Chúa vì yêu thương nhân loại đã mặc lấy xác phàm, mặc lấy sự yếu đuối, mặc lấy sự nghèo hèn để chung chia, cảm thông và thánh hóa đời sống con người,  Ngài đã giáng trần Cứu Đời, để nâng con người tội lỗi lên làm con của Thiên Chúa. Đó mới là nội dung  chính yếu của việc mừng lễ Giáng Sinh.Chúng ta hãy thờ lạy Chúa Hài Nhi, Chúng ta hãy thực thi giáo huấn của Ngài”.

Đêm mừng lễ  Thiên Chúa Giáng Sinh của cộng đoàn giáo xứ Đồng Quan đã khép lại lúc 23g00.

Ngày lễ đã để lại trong lòng  mỗi người  những hình ảnh đẹp, những sứ điệp từ trời còn vang vọng, như là khuôn vàng thước ngọc, như là ánh sao để chỉ lối cho con người bước đi về quê Trời trong hành trình dương thế giữa cuộc sống đầy bợn nhơ đầy bóng đen tội lỗi này

Giuse Trần Phú BTTGP