Cập nhật 27/12/2016 - 4:22 - Lượt xem 1050

Giáo Xứ Nghĩa Chính Hân Hoan Mừng Đại Lễ Thiên Chúa Giáng Sinh

Trong niềm vui cùng toàn thể Giáo hội hân hoan kỉ niệm ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người, đêm 24/12/2016, dưới sự hướng dẫn của cha xứ Jos.M.Trần Xuân Chiêu, cộng đoàn giáo xứ Nghĩa Chính – giáo hạt Thành Phố đã tổ chức đêm canh thức và Thánh lễ mừng Chúa giáng sinh một cách trọng thể và sốt sáng.

Để chuẩn bị cho ngày Đại lễ, ngay từ những ngày đầu Mùa Vọng, mọi người trong giáo xứ đã cùng nhau bắt tay vào công việc trang trí ngôi Thánh đường, các ban ngành cũng bước vào tập luyện với ước mong tất cả được hoàn thành một cách tốt đẹp.

Khi bóng tối bắt đầu phủ xuống cũng là lúc những ngả đường dẫn vào Giáo xứ bắt đầu trở nên nhộn nhịp bởi dòng người hân hoan tiến về Quảng trường Thánh Giuse- nơi diễn ra chương trình canh thức  mỗi lúc một đông hơn.

Vào lúc 19h, sau những hồi chuông ngân vang, Chương trình đêm canh thức với chủ đề “ Đêm Thánh- Đêm hồng ân” chính thức được bắt đầu với lời tuyên bố khai mạc của Cha xứ và màn hợp xướng do Giới trẻ và các em thiếu nhi thể hiện

Xuyên suốt đêm canh thức là những tiết mục ca, múa, hát, kịch của các em thiếu nhi cũng như các bạn trẻ trong giáo xứ .Đặc biệt, ý nghĩa hơn cả đó là màn hoạt cảnh tái hiện lại các biến cố chính trong lịch sử Cứu độ. Không ít bậc phụ huynh đã cảm thấy xúc động khi chứng kiến các con em của mình diễn xuất một cách chân thực về Tình yêu của Thiên Chúa đối với dân Ngài, từ đó làm cho mọi người nhận ra bàn tay che chở của Chúa trong cuộc đời

Đỉnh cao của đêm canh thức đó là Thánh Lễ. Trong bài giảng, Cha chủ tế đã có những chia sẻ rất sâu sắc giúp cộng đoàn tham dự hiểu được ý nghĩa của việc Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người. Ngài nói: “Đời có ý nghĩa gì, nếu thiếu vắng bóng dáng Tình Yêu; thiếu vắng Thiên Chúa. Bởi Thiên Chúa là Tình yêu, là căn nguyên, cội nguồn sự sống, nhờ người mà muôn vật được tạo thành…Vì thế, niềm vui Giáng Sinh không dừng lại với chúng ta đêm nay nơi tâm hồn mỗi người… nhưng niềm vui này phải được trào tràn lan tỏa ra mọi người, bằng chính sự quảng đại dấn thân của chúng ta. Mỗi người hãy đi vào quỹ đạo Tình Yêu của Mầu Nhiệm Nhập Thể, qua việc nhiệt thành lên đường sống chứng nhân cho Chúa trong chính môi trường sống, giữa lòng dân tộc hôm nay.”

Thánh lễ khép lại trong niềm vui hân hoan, mọi người ra về trong những câu chúc Giáng sinh và năm mới cùng với những món quà được nhận từ  ông già Noel

Joak Phạm Quỳnh