Cập nhật 27/12/2016 - 4:12 - Lượt xem 492

Anh em Dự Tu Giáo Phận Thái Bình tại Miền Nam cùng Quý Thầy Tu Hội Thừa Sai Chúa Giê Su phát quà Giáng Sinh cho 130 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt và những người vô gia cư

Theo tâm tình của Đức Thánh Cha “nhận ra và tiếp đón Chúa Giên Su nơi những người nhỏ bé nhất và dễ bị tổn thương nhất” (dtd).Tối qua, 25/12/2016 trong bầu khí hân hoan mừng con Thiên Chúa xuống giáng trần. Quý Thầy Hội Thừa Sai Chúa Giê Su cùng các anh em Dự Tu tại Miền Nam đã đi phát những phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các anh chị em công nhân và những người vô gia cư không phân biệt tôn giáo.

Đây là chương trình đầu tiên có sự kết hợp của quý Thầy cũng như các anh em Dự tu nên trong ai cũng đầy hân hoan và hào hứng vui vẻ cộng tác cho công việc đầy ý nghĩa này.Chương trình được bắt đầu từ lúc 19g00, khởi đi từ cơ sở của nhà quý Thầy, sau đó đoàn đi lan rộng ra trong vùng lân cận.

Sài Gòn tuy là một trong những thành phố phát triển nhất cả nước nhưng góc khuất nào đó vẫn còn rất nhiều những hộ gia đình phải đối mặt với những khó khăn về kinh tế, đặc biệt là những người di dân từ những nơi khác tới. Do đó, ngày Giáng Sinh đối với họ vẫn còn là một ngày xa lạ và thiếu đi hơi ấm của tình người.

Khi bất ngờ nhận được những phần quà đặc biệt trong đêm Giáng sinh, ai nấy cũng không khỏi giật mình, ngạc nhiên và đầy xúc động về những phần quà được nhận. Trẻ em thì đầy vui mừng, thích thú vì có những phần quà riêng cho mình từ ông già noel. Người già thì dường như được trẻ lại, bởi những nụ cười dành cho nhau, được nhận những món quàvề cả tinh thần lẫn vật chất, mang hơi ấm của sự sẻ chia, của tình yêu thương đến mọi người. Những tiếng nhạc vang lên làm không khí của ngày noel càng trở nên vui nhộn và tràn đầy không khí của một mùa Giáng Sinh.

Chương trình kết thúc lúc 20g00, sau đó là phần liên hoan nhẹ giữa quý Thầy và các anh em Dự Tu cùng quý ân nhân trong đêm Giáng sinh.

Dom. Trương Túy