Danh mục bài viết

Cập nhật 24/12/2016 - 14:39 - Lượt xem 1245

Giáo họ Phong Lôi - giáo xứ Tràng Quan phát quà Giáng sinh cho 96 hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Sáng ngày 20/12/2016, cộng đoàn Giáo họ Phong Lôi thuộc giáo xứ Tràng Quan đã tổ chức chương trình trao quà Giáng sinh cho 96 hộ nghèo, già cả, ốm đau, khuyết tật, mồ côi tại xã Đông Hợp huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

“PHỤC VỤ NGƯỜI NGHÈO LÀ PHỤC VỤ CHÚA KITÔ”
(Thánh Vinh Sơn Phaolo)

Giáo phận Thái Bình

Mặc dù là một giáo họ nhỏ lại nằm cách xa trung tâm giáo xứ nhưng không vì thế mà không khí chuẩn bị cho ngày đại lễ Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần bị ảnh hưởng. Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của cha Giuse Phạm Thanh Tính,CM. Năm nào cũng vậy, mỗi dịp Noel về, cộng đoàn giáo họ lại chung tay, góp sức cùng Cha Quản Nhiệm chuẩn bị những phần quà vật chất và tình thần thấm đượm tình tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách”. Trong số 96 hộ nghèo và những hộ gia đình kém may mắn được nhận quà hôm nay, phần lớn là các gia đình đến từ tôn giáo bạn. Có những hộ gia đình dù đi lại khó khăn nhưng vẫn hiện diện trong chương trình bởi họ biết khi đến với Giáo Họ Phong Lôi họ không chỉ nhận được những phần quà vật chất mà còn nhận được món quà to lớn hơn cả là họ có thể đón nhận được tình cảm nồng ấm giữa con người với con người.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Chương trình được bắt đầu lúc 07giờ 30 với sự hiện diện của Cha Giuse Phạm Thanh Tính.CM - Quản nhiệm Giáo họ Phong Lôi, quý ban HĐMV Giáo họ Phong Lôi, đại diện chính quyền 4 thôn và xã Đông Hợp cùng đại diện của 96 hộ gia đình trong danh sách được nhận quà. Sau khi lắng nghe tâm tình chia sẻ của Cha quản nhiệm nói về “ Lòng Thương Xót của Thiên Chúa dành cho nhân loại trong dịp lễ Giáng Sinh và nói về sự chia sẻ tình người của Cha Quản Nhiệm và họ Giáo dành cho mọi người trong ngày phát quà hôm nay. Một vị đại diện chính quyền địa phương có ý kiến phát biểu và đại diện các họ nghèo, kém may mắn cám ơn Cha Quản Nhiệm cùng họ giáo, mọi người vui vẻ đón nhận những phần quà yêu thương được trao từ tay Cha Giuse.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Theo ước tính của chúng tôi số kinh phí chi để tổ chức chương trình lên đến gần 30 triệu đồng - con số không phải là nhỏ bé đối với một Giáo họ khiêm tốn về nhân lực và khả năng kinh tế như họ giáo Phong Lôi. Mặc dù mỗi phần quà trị giá chỉ 266.000 đồng: gồm 10kg gạo, 01 thùng mỳ tôm và một bao thơ 100,000 đồng nhưng đã chứa đựng một giá trị tinh thần to lớn, góp phần thắt chặt mối dây đoàn kết lương giáo trên mảnh đất truyền giáo này.

Vâng nghe theo lệnh truyền của Chúa Giêsu: "Anh em hãy yêu thương nhau như chính thầy đã yêu thương anh em"( Ga 15,12) cùng với lòng cảm thông, chia sẻ dành cho những người cùng khổ, Cha quản nhiệm và cộng đoàn Giáo họ Phong Lôi luôn sống đời phúc âm, lấy tình yêu làm khí cụ loan báo Tin Mừng của Chúa cho mọi người.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Kim Dung - BTTGP​

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm