Cập nhật 18/12/2016 - 7:26 - Lượt xem 774

Giáo họ Lập Trại - Gx An Lập : 150 năm thành lập

Sáng Thứ Tư, ngày 14 tháng 12 năm 2016 Đức Cha Phêrô Giám Mục Giáo Phận Thái Bình đã tới thăm Mục vụ và chủ sự Thánh Lễ tạ ơn tại Giáo Họ Lập Trại nhân dịp kỷ niệm 150 năm thành lập Giáo Họ.

Giáo Họ Lập Trại là Giáo Họ lớn nhất trong bốn Giáo Họ thuộc Giáo Xứ An Lập với số nhân danh 520, được thành lập năm 1866 và nhận Thánh Phêrô làm Bổn mạng. Ngôi Thánh Đường của Giáo Họ tọa lạc tại thôn Vạn Lập, xã Hồng Giang, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình cách nhà xứ An Lập hơn 1km về hướng Đông Nam.

Đây là dip đặc biệt mà mọi thành phần dân Chúa nơi đây cùng nhau chung tay hướng về ngày Hồng Ân mà Chúa đã thương ban cho Giáo Họ, mọi công tác chuẩn bị cho những chuối ngày Hồng phúc được diễn ra cách chu đáo, cờ hoa rợp ven đê sông Trà Lý nơi con đường dẫn về Thánh Đường Phêrô Giáo Họ Lập Trại, đêm xuống những ánh đèn lung linh tỏa sáng và những ngôi sao điện lấp lánh tô điểm một vùng rộng lớn.

Mở đầu cho tuần đại phúc là Thánh Lễ khai mạc do cha Phanxico Assisi tổng đại diện Giáo Phận chủ sự vào ngày 11 tháng 12 năm 2016, tiếp sau đó là những ngày viếng Mình Thánh và Thánh Lễ của các Giáo Xứ, Giáo Họ trong liên xứ. Tối hôm trước ngày diễn ra Thánh Lễ Tạ ơn đã diễn ra đêm hoan ca tạ ơn Chúa.

Đỉnh cao của chuỗi ngày Hồng phúc là Thánh Lễ Tạ Ơn được diễn ra vào 9 giờ sáng thứ Tư ngày 14 tháng 12 năm 2016, trước đó cha xứ cùng cộng đoàn đã chào đón vị cha chung của Giáo Phận, chào mừng quý Đấng bậc, quý khách đến chung vui với Giáo họ.

Thánh Lễ Tạ Ơn diễn ra trọng thể dưới sự chủ tế của Đức Cha Phêrô, cùng hiệp tế có quý cha quản hạt, quý cha trong và ngoài Giáo Phận, quý Tu sỹ, quý HĐMV cùng đông đảo cộng đoàn tham dự. Mở đầu Thánh Lễ Đức cha gửi lời chúc mừng tới cha xứ cùng cộng đoàn Giáo Họ Lập Trại nhân dịp đặc biệt kỉ niệm 150 năm Hồng Ân đón nhận Đức Tin, Ngài mời gọi cộng đoàn phải biết sống tâm tình tạ ơn Chúa vì mọi ơn lành Chúa đã ban cho cộng đoàn Giáo Họ Lập Trại, và Thánh Lễ hôm nay mọi người hiệp cùng đoàn đồng tế cầu nguyện cho mọi thành phần dân Chúa, người còn sống cũng như đã qua đời, quý ân thân nhân đã giúp đỡ Giáo Họ, và đặc biệt tri ân các bậc tiền nhân đã gây dựng nên Giáo Họ và giữ vững gia sản Đức Tin quý báu cho hậu thế. Thánh Lễ được diễn ra long trọng và sốt sắng, trước khi lãnh nhận ơn toàn xá và phép lành cuối lễ một vị đại diện cộng đoàn đã có lời tri ân Đức Cha, quý cha, quý tu sỹ cùng toàn thể cộng đoàn.

Sau Thánh Lễ mọi người cùng nhau quây quần trong bữa cơm thân mật tại khuôn viên Giáo Họ.

BTT Giáo Hạt Đông Hưng