Danh mục bài viết

Cập nhật 10/12/2016 - 5:0 - Lượt xem 3043

Giáo xứ Đức Ninh : Thánh Lễ Tạ Ơn kỷ niệm 10 năm thành lập giáo xứ và làm phép Linh đài Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu

Sáng thứ Năm (09.12.2016), Đức cha Phêrô – Chủ chăn giáo phận đã về chủ tế Thánh Lễ Tạ Ơn và làm phép tượng đài Đức Mẹ Phù Hộ các giáo hữu tại giáo xứ Đức Ninh – Giáo hạt Tây Hưng Yên.

 

Giáo phận Thái Bình

Cùng hiệp dâng Thánh Lễ với Đức Cha có cha Giuse Phạm Văn Thiện – Quản hạt Tây Hưng Yên, cha xứ Giuse Nguyễn Quốc Hùng SDB, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý chính quyền, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ Đức Ninh.

Giáo phận Thái Bình

Giáo xứ Đức Ninh nằm sát sông Hồng, cách Phố Hiến khoảng 13 km và cách Toà giám mục Thái Bình khoảng 75 km về hướng Tây Bắc.

Ngày 02.12.2006, Đức Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Sang đã ban Sắc nâng Họ giáo Đức Ninh lên thành giáo xứ. Đến nay, giáo xứ vừa tròn 10 tuổi.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 9g15, cha xứ cùng cộng đoàn giáo hân hoan chào đón sự hiện diện của Đức cha giáo phận tại giáo xứ.

Sau khi mang phẩm phục, Đức cha cùng quý cha đồng tế từ nhà chung tiến về phía Lễ đài trong tiếng trống, kèn hùng tráng.

Sau khi làm phép tượng đài, Đức cha cùng toàn thể cộng đoàn sốt sắng hiệp dâng Thánh Lễ Tạ ơn Thiên Chúa, Đức Mẹ và tri ân các bậc tổ tiên.

Trong Thánh lễ, Đức cha ngỏ lời chúc mừng cha xứ và cộng đoàn nhân ngày vui của giáo xứ. Ngài đã chia vui với cộng đoàn giáo xứ vì đã trải qua biết bao hy sinh, công sức để giữ gìn gia sản Đức Tin mà cha ông đã để lại đến ngày hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn giáo xứ có lẵng hoa tươi thắm và đôi lời để tri ân Đức cha, quý cha, quý tu sĩ, quý khách, cùng toàn thể cộng đoàn những lời chúc tốt đẹp nhất.

Sau thánh lễ, trong bữa tiệc mừng của giáo xứ còn có chương trình văn nghệ rất đặc sắc với sự đóng góp của nhóm các ca sĩ Công giáo đến từ Sài Gòn làm cho niềm vui của cộng đoàn giáo xứ được nối dài thêm.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTTGP

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm