Danh mục bài viết

Cập nhật 6/12/2016 - 15:27 - Lượt xem 3474

Giáo họ Luật Nội – Giáo xứ Truyền Tin: Thánh lễ Tạ ơn và cắt băng khánh thành linh đài Đức Mẹ La Vang

Sáng nay thứ Hai (05.12.2016), Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Chủ chăn giáo phận - long trọng dâng thánh lễ Tạ Ơn và làm phép Linh đài Đức Mẹ La Vang tại giáo họ Luật Nội - Giáo xứ Truyền Tin, giáo hạt Kiến Xương.

Về hiệp dâng thánh lễ trong dịp trọng đại này cùng với Đức cha Phêrô và cha xứ, có sự hiện diện của cha Vinhsơn Vũ Văn Hướng quản hạt Kiến Xương, quý cha đồng tế, quý tu sĩ, chủng sinh, quý khách xa gần, cùng đông đảo các tín hữu trong và ngoài giáo họ.

Khoảng 08g45, cha xứ cùng cộng đoàn vui mừng chào đón Đức cha bằng những tràng pháo tay, những bản kèn trống thật rộn ràng.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Đúng 9g00, đoàn đồng tế bắt đầu tiến bước từ ngôi nhà giáo lý tiến ra linh đài.

Trước khi bước vào vào nghi thức chính, cha xứ và ông chủ tịch HĐMV giáo họ kính tặng Đức cha lẵng hoa tươi thắm thể hiện lòng yêu mến đối với vị chủ chăn giáo phận. Ngay sau đó, Đức cha, cha xứ, ông chủ tịch HĐMV giáo họ cùng một vị đại ân nhân của giáo họ đã cắt băng khánh thành Linh đài Đức Mẹ Lang Vang.

Giáo phận Thái Bình

Ngay sau khi cắt băng, đức cha đã chủ sự nghi thức và làm phép cho Linh Đài. Từ nay, họ giáo có được một nơi nguy nga, đẹp đẽ để thể hiện lòng tôn kính với Đức Mẹ, và qua Mẹ để chúng ta đến gần Chúa hơn.

Bước vào Thánh Lễ Tạ ơn với sự hiệp thông sốt sắng của toàn thể cộng đoàn trong và ngoài giáo họ, dưới khung cảnh khang trang, đẹp đẽ của Linh Đài mới, Đức cha chúc mừng cha xứ và cộng đoàn giáo họ đã có được một Linh Đài thật đẹp để tôn kính Đức Mẹ cách đặc biệt. Đức cha nhắc nhớ cho cộng đoàn về vai trò quan trọng của Đức Mẹ trong trong công trình cứu độ của Thiên Chúa, Ngài là Mẹ của Chúa Giêsu và cũng là Mẹ của tất cả chúng ta, Ngài luôn chuyển cầu cho chúng ta trước mặt Thiên Chúa. Khởi đi từ mẫu gương của Đức Mẹ, Đức cha cũng mời gọi tất cả các bậc làm mẹ và cả những người làm cha hãy ý thức vai trò quan trọng của mình trong gia đình với con cái.

Giáo phận Thái Bình

Để kết thúc bài chia sẻ, Đức cha gửi lời chúc mừng tới toàn thể cộng đoàn dân chúa trong và ngoài giáo họ nhân dịp lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên tội và đại lễ Con Chúa Giáng sinh sắp tới.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, trong tâm tình Tạ ơn, một vị đại diện cho giáo họ đã có đôi lời sơ lược về quá trình xây dựng Linh Đài và bày tỏ tâm tình tri ân tới Đức cha, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý thầy chủng sinh, quý ân nhân, quý đoàn hội cùng toàn thể cộng đoàn.

Giáo phận Thái Bình

Sau Thánh Lễ, Đức cha cùng cha xứ và một số vị ân nhân đã có những món quà thật ý nghĩa cho những người già yếu, ốm đau, bệnh tại và có hoàn cảnh khó khăn tại giáo xứ, giáo họ trong ngày vui trọng đại.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTTGP

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm