Danh mục bài viết

Cập nhật 8/12/2016 - 4:9 - Lượt xem 3279

Giáo họ Phú Xá - giáo xứ Hà Xá : Thánh lễ Tạ ơn và cắt băng khánh thành ngôi thánh đường mới

Sáng Chúa nhật (04.12.2016) Đức Cha Phêrô – Chủ chăn giáo phận đã về cắt băng khánh thành, làm phép và dâng Thánh lễ Tạ ơn mừng ngôi thánh đường mới giáo họ Phú Xá - giáo xứ Hà Xá.

 

Giáo phận Thái Bình

Thánh đường Giáo họ Phú Xá tọa lạc tại thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, cách Tòa Giám Mục khoảng 40km về hướng Tây Bắc. Số giáo dân thuộc giáo họ hiện nay khoảng 300 nhân dan.

Giáo phận Thái Bình

Khoảng 08g30, Đức cha đã về tới giáo họ. Cha Giuse Nguyễn Thuân – chánh xứ Hà Xá, cùng cộng đoàn giáo họ đã ra đón Đức cha trong niềm vui kính mến.

Giáo phận Thái Bình

Vào lúc 09g00, trước sân thánh đường, Đức cha và quý cha cùng cộng đoàn tham dự  nghi thức cắt băng khánh thành nhà thờ. Cùng cắt băng với Đức Cha Phêrô, còn có cha Luca – trưởng hạt Đông Hưng, cha xứ Giuse – chánh xứ.

Giáo phận Thái Bình

Sau nghi thức cắt băng khánh thánh, Đức cha, quý cha cùng toàn thể cộng đoàn tiến vào ngôi tân thánh đường dâng thánh lễ tạ ơn và làm phép nhà thờ.

Giáo phận Thái Bình

Trong Thánh lễ  Đức Cha mời gọi cộng đoàn hãy dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì Ngài đã thương ban cho giáo họ xây dựng được ngôi nhà thờ khang trang và đẹp đẽ dâng lên Thiên Chúa như ngày hôm nay. Đồng thời Ngài cũng không quên thay mặt cộng đoàn, cám ơn cha xứ, tất cả các vị ân nhân, những người góp của góp công và tất cả những ai đã vất vả hy sinh cho công trình xây dựng Nhà Chúa. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho tất cả quý vị. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn dâng Thánh lễ này thật sốt sáng để cầu nguyện cho các bậc tổ tiên, những người đã có công gầy dựng nên giáo họ và gìn giữ kho tàng quý giá là Đức tin cho chúng ta có được như ngày hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Trong bài giảng, khởi đi từ bài Tin Mừng, Đức cha Phêrô nhấn mạnh tới khía cạnh truyền giáo qua chủ đề giới thiệu Đức Giêsu Kitô - Con Thiên Chúa làm người. Đức cha nói lên rằng Thiên Chúa đã tạo dựng loài người không phải để luận phạt, nhưng để yêu thương và tha thứ. Trong lịch sử dân Thiên Chúa, mặc dù con người nhiều lần đã xúc phạm đến Đấng Tạo Hóa, nhưng Ngài không bỏ mặc, mà đã sai Con của Ngài là Đức Giêsu xuống thế đền tội thay cho loài người. Qua mầu nhiệm Tử nạn và Phục sinh, Chúa Kitô đã phục hồi phẩm giá cho con người và kéo mọi người đến với Đấng Tạo Hóa, để khi kết thúc cuộc đời, họ được về hưởng nhan thánh Chúa. Trong chúng ta, dù chưa ai được nhìn thấy Thiên Chúa nhãn tiền, nhưng truyền thống Đức tin ấy đã được lưu giữ qua các thế hệ cha ông của chúng ta. Các ngài đã dùng máu của mình để minh chứng cho tình yêu của Đấng Tạo Hóa, minh chứng cho sự phục sinh của Chúa Kitô. Cũng chính nhờ đức tin đó mà Giáo họ Phú Xá đã hi sinh tiền của, sức lực để xây dựng ngôi thánh đường này dâng kính Thiên Chúa.

Thánh Lễ Tạ ơn đã được cử hành cách long trọng và sốt sắng. Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện cho giáo họ đã sơ lược về lịch sử giáo họ và dâng lên lời Tạ ơn Chúa, cám ơn Đức Cha, quý Cha, qúy tu sĩ, qúy ân nhân và cộng đoàn đã tới hiệp thông trong Thánh Tạ Ơn này và quảng đại giúp đỡ giáo họ trong quá trình khởi công và xây dựng ngôi thánh đường mới hôm nay được khánh thành.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTTGP

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm