Cập nhật 27/11/2016 - 19:19 - Lượt xem 3598

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và trao Mình Máu Thánh Chúa tại giáo xứ Đồng Quan

Thứ Hai (21.11.2016), cộng đoàn Giáo xứ Đồng Quan hân hoan đón chào Đức cha Phê-rô về chủ tế thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 19 em thuộc giáo xứ Đồng Quan, giáo hạt Kiến Xương và trao Mình Máu Thánh Chúa cho 28 em xưng tội rước lễ lần đầu.

Khuôn viên nhà xứ Đồng Quan trở nên nhộn nhịp với những khuôn mặt tươi vui và ngập tràn hạnh phúc của các em sắp lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần và Mình Thánh Chúa. Từ sớm, cha xứ Đaminh Trương Văn Thụy và Hội đồng Giáo xứ, cùng các em thiếu nhi đã xếp hàng để chào đón Vị Chủ chăn Giáo phận. Cộng đoàn Dân Chúa hân hoan đón chào ngài cùng tiếng kèn trống nhịp nhàng và những tràng pháo tay rộn rã.

Đúng 18g00, đoàn rước từ nhà xứ tiến vào thánh đường. Thánh lễ hôm nay do Đức cha Phêrô chủ tế. Đồng tế với Đức cha, có cha chánh xứ Đaminh Trương Văn Thụy và quý cha từ Toà giám mục. Mở đầu Thánh lễ, Đức cha có lời chào mừng cộng đoàn và bày tỏ niềm vui vì trong thánh lễ hôm nay các em sẽ được lãnh nhận Bí tích Thêm sức và rước Chúa Giêsu Thánh Thể.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha đã giúp cho cộng đoàn, đặc biệt các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức thấy được ân sủng dồi dào của Chúa Thánh Thần để các em trở nên những con người trưởng thành trong đức tin, sẵn sàng trở nên chứng nhân của Chúa Kitô bằng đời sống của mình. Ngài mời gọi tất cả quý phụ huynh, người lớn hãy quan tâm hơn tới trẻ em, hãy trang bị cho các em đủ đôi cánh vững chắc – đó là đôi cánh “Đức tin” và “Tri thức”.

Kết  thúc phần chia sẻ Lời Chúa, cha xứ giới thiệu19 em thiếu niên sắp được lãnh nhận Bí tích Thêm sức, và xin ngài ban bí tích cho các ứng viên.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay bày tỏ tâm tình cám ơn Đức cha, cha xứ, quý dì, quý phụ huynh đã luôn chăm sóc, dạy dỗ để đời sống đức tin của các em được trưởng thành.

Để gửi gắm tình cảm của cộng đoàn Giáo xứ và các em, ông Chủ tịch HĐMV giáo xứ đã có lẵng hoa tươi thắm kính dâng lên Đức Cha.

Sau khi chụp hình chung với Đức cha, các em tiến đến để nhận những phần quà của Cha xứ cũng như Đức cha đã chuẩn bị cho tất cả các em nơi đây.

BTTGP