Danh mục bài viết

Cập nhật hôm nay, lúc 14:46 - Lượt xem 2280

Thiện Nguyện Đồi Cốc và Những Trải Nghiệm Khó Quên...

Chỉ cách trung tâm thủ đô chưa đầy 20km, nhưng ít ai biết ở Đồi Cốc, Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội, có một nghĩa trang hiện là nơi yên nghỉ của hơn 70.000 hài nhi không được chào đời. Nghĩa trang thai nhi Đồi Cốc nằm hoang vắng bên cánh đồng. Chỉ những người biết mới thỉnh thoảng đến thắp cho các em vài nén nhang, cầu nguyện và ghi vài dòng nhật ký cảm tạ những người đã thầm lặng làm việc này.

Đoàn chúng tôi, nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội, đến với Đồi Cốc trong một ngày nắng ấm đầu đông. Với một tinh thần “Yêu thương – Phục vụ - Hy sinh” mãnh liệt nhất.

Nhóm gồm hơn 90 tình nguyện viên, chia làm 2 đoàn: xe buýt và xe máy. Đúng 8h30 sáng, tất cả các thành viên thuộc 2 đoàn lần lượt hẹn nhau tại Bến xe Nam Thăng Long và Công viên Hòa Bình. Để cùng nhau di chuyển lên Đồi Cốc, thăm và cầu nguyện cho các em thai nhi. 

Hành trình dài 20km kết thúc lúc 9h – khi Nhóm đặt chân tới nhà bác Nhiệm –  người phụ nữ nhỏ bé mang trái tim nhân hậu đã làm việc hi sinh hơn 10 năm qua. Sau vài phút nghỉ ngơi, ăn sáng, các thành viên nhanh ch&