Danh mục bài viết

Cập nhật 28/10/2016 - 21:35 - Lượt xem 3481

Nhóm Sinh viên công giáo Thái Bình tại miền nam mừng lễ Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolo II - Bổn mạng nhóm, kỉ niệm 5 năm thành lập

“Các bạn sinh viên công giáo (SVCG) được mời gọi trở nên nhân chứng của tình thương, nhân chứng của Tin Mừng. Qua chúng ta mọi người nhận ra được niềm vui, nhận ra được Chúa, đó chính là sứ mạng của các bạn sinh viên chúng ta…”

Giáo phận Thái Bình

Đó là lời chia sẻ của cha linh hướng Leo Nguyễn Kim Lân CMC trong thánh lễ mừng Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolo II - Bổn mạng nhóm SVCG Thái Bình tại miền nam và kỉ niệm 5 năm thành lập. Thánh lễ cử hành lúc 10g00, Chúa Nhật ngày 23-10-2016, tại giáo xứ Thánh Giuse Nguyễn Duy Khang, Tổng Giáo phận Sài Gòn.

Cùng hiệp dâng thánh lễ với Cha Leo có Quý thầy Tu đoàn tông đồ giáo sĩ nhà Chúa, các anh em Dự tu Giáo phận Thái bình, nhóm sinh viên nhịp bước Đa Minh, nhóm sinh viên Ephata, nhóm giới trẻ Bùi Chu cùng quý ân nhân, thân nhân và toàn thể các anh chị em tân, cựu sinh viên trong nhóm.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Trước Thánh lễ, Cha chủ tế mời gọi mọi người tạ ơn Chúa vì muôn hồng ân Chúa sẽ ban cho nhóm trong suốt 5 năm qua. Đồng thời, ngài cũng xin Chúa giúp mọi người hoàn thành trách nhiệm của mình, làm cho những hồng ân mình đón nhận sinh hoa kết trái cho mình và cho mọi người.

Sau khi công bố Tin Mừng, Cha Leo giúp cộng đoàn nhìn lại những khó khăn mà những người dân miền trung của đất nước đang gặp phải trong thời gian vừa qua, rồi những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ bà con, những nhân chứng giữa đời….. Qua đó Cha muốn các bạn trẻ hãy trở nên những sứ giả của lòng Chúa thương xót, noi gương Thánh Gioan Phaolo II, một vị thánh yêu mến các linh hồn, yêu mến Đức Mẹ và là một chứng nhân của lòng Chúa thương xót.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Cuối thánh lễ là phần ra mắt và tuyên hứa của ban điều hành mới của nhóm niên khóa 2016- 2017. Sau đó, một anh đại diện cho nhóm lên cảm ơn, đồng thời điểm qua lại suốt quá trình 5 năm thành lập nhóm cũng như tôn chỉ và mục đích, hướng đi của nhóm.

Thánh lễ kết thúc lúc11g15 cùng ngày. Sau đó là phần giao lưu văn nghệ mừng kỉ niệm “5 năm một chặng đường”, tiệc liên hoan giữa Cha linh hướng, các anh em Dự tu, các nhóm bạn trẻ cũng như các vị ân nhân, thân nhân của nhóm. Mọi người ra về với tâm tình hân hoan, mong ước ra đi để loan báo Lòng thương xót, đồng thời cùng hẹn nhau sẽ mời thêm bạn bè cùng với mình tiếp tục tham dự các nhóm sinh viên giới trẻ sắp tới.

Được biết nhóm SVCG Thái Bình tại Miền nam được thành lập vào năm 2011, do Đức Cha Phê rô Giám mục Giáo phận khởi xướng.Với tôn chỉ Đức tin - Tri thức - Yêu thương - Phục vụ. Số lượng tham gia sinh hoạt thường xuyên khoảng 120 các bạn trẻ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Dom. Trương Túy


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm