Cập nhật 25/10/2016 - 15:8 - Lượt xem 2694

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Hải Linh

Chiều Chúa nhật (23/10/2016), Giáo xứ Hải Linh, giáo hạt Thái Thụy hân hoan đón Đức Cha Phêrô - chủ chăn giáo phận, về ban Bí tích Thêm Sức cho các em của giáo xứ.

Để chuẩn bị cho ngày trọng đại này, cha xứ Gioak Đặng Văn Diễn, quý ông bà trương, quản và anh chị giáo lý viên đã chuẩn bị cho các em một cách rất chu đáo từ việc dạy và học giáo lý đến việc sửa soạn tâm hồn để qua Bí tích Thêm Sức các em lãnh nhận dồi dào ân sủng của Chúa Thánh Thần.

Thánh lễ Thêm Sức được diễn ra lúc 18h00. Cùng đồng tế với Đức cha trong thánh lễ hôm nay có cha Gioak, chánh xứ giáo xứ hải Linh và Danh Giáo. Ngoài ra, thánh lễ còn có sự hiện diện của quý thầy phó tế và đông đảo các tín hữu giáo xứ Hải Linh.

Lời đầu lễ, Đức cha ngỏ lời chúc mừng cha xứ, cũng như giáo xứ vì hôm nay có các em đã đủ điều kiện để lãnh Bí tích Thêm Sức. Đây không chỉ là niềm vui của riêng các em nhưng là niềm vui chung của gia đình giáo xứ, lớn hơn nữa là cả gia đình giáo phận.

Trong bài giảng, Đức cha đã nói lên tâm tình vui mừng của mình khi nhìn thấy các em đã trưởng thành nhất là về chiều kích Đức tin. Hơn nữa, Chúa nhật hôm nay cũng là Chúa nhật Truyền Giáo, Đức cha không ngừng động viên, khuyến khích các em hãy học hành tiến tới hơn nữa, hãy tránh xa các tệ nạn để xứng đáng là một người công dân tốt, một Kitô của xã hội và Giáo Hội. Nhờ đời sống tốt lành, thánh thiện, các em trở thành nhân chứng của Thiên Chúa nơi môi trường mà các em học tập và sinh sống.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, đại diện các em vừa được lãnh Bí tích Thêm Sức đã có lời cám ơn Đức cha, cha xứ, quý thầy, cùng toàn thể cộng đoàn hiện diện.

BTTGP