Cập nhật 25/10/2016 - 9:51 - Lượt xem 2643

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Quỳnh Lang

Hôm qua, thứ bảy (22/10/2016), cộng đoàn giáo xứ Quỳnh Lang, giáo hạt Đông Hưng, hân hoan chào đón Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục giáo phận về dâng thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 27 em tại nhà thờ giáo xứ.

Đúng 18h00, Đức cha, quý cha, các em chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm Sức cùng cha mẹ đỡ đầu tiến ra thánh đường trong tiếng vang rộn của tiếng kèn, tiếng trống để cử hành thánh lễ trọng thể. Cùng đồng tế với Đức Cha giáo phận có cha Pet. Nguyễn Đình Tân, chính xứ Quỳnh Lang. Ngoài ra, trong thánh lễ còn có sự hiện diện của quý thầy phó tế, quý khách và đông đảo cộng đoàn giáo hữu.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha gửi lời chào đến tất cả cộng đoàn hiện diện, cách riêng là các em chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm sức trong thánh lễ hôm nay. Đồng thời, ngài cũng nói lên tâm tình vui mừng vì thấy các em đã trưởng thành về khía cạnh Đức tin. Đặc biệt, ngài không quên cầu nguyện để các em đón nhận dồi dào ơn Chúa Thánh Thần giúp các em thêm can đảm sống theo Lời Chúa mỗi ngày trong đời sống của mình.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ Chúa nhật truyền giáo, Đức cha đã cho cộng đoàn thấy sứ mệnh cũng như bản chất của người Kitô đó là loan báo Tin Mừng cho những người chưa biết Chúa, nhưng hơn hết là truyền giáo ngay trong gia đình của mình bằng cách mọi người trong gia đình quan tâm chăm sóc lẫn nhau, đặc biệt chú ý quan tâm chăm sóc tới thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của xã hội và Giáo Hội. Đối với các em lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức, Đức cha không ngừng động viên, khuyến khích các em hãy học hành tiến tới hơn nữa, hãy tránh xa các tệ nạn để xứng đáng là một người công dân tốt của xã hội và là một Kitô hữu trưởng thành gương mẫu, nhờ đó những người xung quanh có thể nhận ra sự hiện diện của Thiên Chúa qua đời sống của các em.

Sau nghi thức tuyên xưng Đức tin, là đến phần nghi thức đặt tay và xức dầu thánh. Đức cha đặt tay trên trán của từng em, và cầu xin Chúa Thánh Thần dùng ân huệ của Người mà kiện toàn các em nên vững mạnh, khôn ngoan và đạo đức; đồng thời ghi ấn tín Chúa Thánh Thần lên các em, một dấu ấn không bao giờ phai nhòa trong tâm hồn của các em.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha xứ đại diện cho cộng đoàn giáo xứ có bó hoa tươi thắm lên cám ơn Đức cha. Sau cùng, một em đại diện cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay bày tỏ tâm tình tri ân Đức cha, cám ơn cha xứ Phêrô, quý thầy, quý dì, các anh chị giáo lý viên đã tận tâm dạy dỗ, dìu dắt các em trong những năm qua.

BTTGP