Cập nhật 24/10/2016 - 11:18 - Lượt xem 2453

Đức Cha Phêrô cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Danh Giáo

Thứ Sáu (21.10.2016), cộng đoàn giáo xứ Danh Giáo, giáo hạt Thái Thụy hân hoan chào đón Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục giáo phận Thái Bình về dâng thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 27 em thuộc giáo xứ Danh Giáo.

Từ rất sớm, các em cùng các bậc phụ huynh và những người đỡ đầu đã có mặt tại nhà thờ để chuẩn bị cho ngày trọng đại này. Bầu khí nơi khuôn viên thánh đường dần trở nên đông đúc và nhộn nhịp hơn với sự hiện diện của các thành phần Dân Chúa. Mọi người đều thể hiện niềm vui trên khuôn mặt khi tiến về nhà Chúa. Không vui sao được, vì hôm nay giáo xứ Danh Giáo có thêm 27 tín hữu trưởng thành, trở thành những chiến sĩ Phúc Âm – làm chứng và loan báo Tin Mừng.

Đúng 18g00, các đoàn hội và toàn thể cộng đoàn xếp hàng chỉnh tề, nối tiếp nhau từ nhà xứ đến cửa nhà thờ để đón đoàn đồng tế tiến vào thánh đường hiệp dâng thánh lễ.

Thánh lễ cầu xin ơn Chúa Thánh Thần ngự xuống trên 27 em được diễn ra một cách trọng thể. Cùng đồng tế với Đức Cha có cha chánh xứ Gioak Đặng Văn Diễn,  quý thầy phó tế, chủng sinh, quý ông bà, cha mẹ của các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ Danh Giáo.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho các em trong thánh lễ này. Hướng về các em, Đức cha nói: “Chúng con thân mến! Chúng con hãy dọn tâm hồn, ăn năn sám hối và sốt sắng tham dự các nghi thức phụng vụ để đón nhận Ơn Chúa Thánh Thần trong thánh lễ này”.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha nói với các em chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm sức: “Các con thân mếm! Từ nay các con trở thành người trưởng thành về mọi mặt. Trong tương lai, các con sẽ là những người nắm giữ những vai trò quan trọng trong Giáo Hội và xã hội. Mọi người đều tin tưởng, hy vọng và cầu chúc chúng con thành đạt trong sự tốt lành. Tất cả những cố gắng của mọi người đều nhằm hỗ trợ và nâng đỡ cho tương lai của chúng con qua việc khuyến khích chúng con chăn chỉ học tập. Bởi vì, kiến thức chính là chìa khóa để mở cửa cho cuộc đời chúng con thoát khỏi vòng luẩn quẩn đen tối của sự nghèo khổ”.

Tiếp tục bài giảng, Đức cha đã nhấn mạnh đến ý nghĩa và hiệu quả của Bí tích Thêm sức chính là Chúa Thánh Thần sẽ ngự xuống tràn ngập tâm hồn các em, Ngài sẽ thánh hóa, soi sáng, hướng dẫn và giúp đỡ các em trưởng thành trong cách Cựu Ước xử và hành động.

Cuối bài giảng, Đức cha cầu xin Chúa Thánh Thần ban cho các em ơn khôn ngoan và can đảm, để các em hiên ngang giữ đạo và trở nên những chiến sĩ của Chúa Kitô giữa lòng đời hôm nay.

Trước khi Đức Cha ban phép lành trọng thể, một em đã lên thay lời cho các bạn, bày tỏ tâm tình tri ân Đức Cha và cha chánh xứ đã đồng dâng thánh lễ cầu nguyện cho các em.

Trong ngày trọng đại này, Đức cha không quên mang theo những phần quà để trao tặng cho tất cả các em thiếu nhi và giới trẻ nơi đây.

BTTGP