Danh mục bài viết

Cập nhật 8/11/2019 - 8:26 - Lượt xem 4751

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 29 Thường Niên năm C

Kiên trì cầu nguyện (Xh 17,8-13; 2Tm 3,14-4,2; Lc 18,1-8)

 

Chúa Nhật Truyền Giáo

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Cuộc đời của người tín hữu Kitô trên trần gian này là một cuộc hành trình khó khăn giữa nhiều thử thách, và để an toàn đạt đến cùng đích của cuộc lữ hành thì mỗi môn đệ Chúa phải kiên trì, phải trung thành trong đức tin cho đến khi Chúa lại đến. Nếu không có đời sống cầu nguyện, chúng ta sẽ là những người thợ dại khờ trong cánh đồng của sự chết. Hôm nay là Chúa nhật truyền giáo chúng ta cùng cầu nguyện để xin Chúa biến đổi chính chúng ta, làm cho chúng ta trở nên xứng đáng để trở thành sứ giả của Chúa, những người thợ gặt lành nghề như Chúa muốn trong cánh đồng truyền giáo của Ngài, trở nên những người gieo vãi hạt giống Tin Mừng yêu thương giữa một thế giới đang dần dần muốn xa rời Thiên Chúa, đến với những con người chưa có cơ hội biết Ngài, những con người lầm lạc trong thế giới hôm nay. Với tâm tình đó xin cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh Lễ.

  • Dẫn vào bài đọc 1: Xh 17,8-13

Nhờ ông Môisen cầu nguyện kiên trì mà dân Chúa đã thắng quân thù, và được vào đất Chúa hứa. Ðó là ý nghĩa bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc 2: 2Tm 3,14-4,2

Trong đoạn thư sau đây, thánh Phaolô khuyên ông Timôtê và chúng ta giữ vững những gì đã học trong Kinh Thánh, và bền tâm rao giảng Lời Chúa, lúc thuận tiện cũng như khi bất tiện.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Lc 18,1-8

Qua dụ ngôn "quan tòa bất chính và bà góa quấy rầy", Chúa Giêsu dạy chúng ta cầu nguyện bền đỗ, để được Chúa nhận lời, vì Chúa là Cha toàn năng và nhân hậu vô cùng. Ðó là nội dung Tin Mừng hôm nay.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu dạy chúng ta kiên trì cầu nguyện để được Chúa nhận lời. Chúng ta chân thành cảm tạ Chúa và tha thiết cầu xin.

1. Hội Thánh đại diện Thiên Chúa ở trần gian. Xin cho các vị Mục Tử trong Hội Thánh luôn sẵn sàng bênh đỡ những kẻ cô thế cô thân, những người bị đàn áp bất công trong cuộc sống.

2. Chính quyền phải là những kẻ cầm cân nảy mực chân lý. Xin cho họ biết tôn trọng chân lý và bênh vực quyền lợi chính đáng của người dân, nhất là những người dân thấp cổ bé miệng.

3. "Chẳng lẽ Thiên Chúa không bênh vực những kẻ ngày đêm kêu cầu đến người". Xin cho các Kitô hữu biết kiên trì cầu nguyện, để được Chúa nhân từ ban ơn cứu giúp phần hồn phần xác.

4. "Thầy nói cho anh em biết, Người sẽ nhanh chóng bênh vực họ". Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta biết noi gương Chúa, sẵn lòng thương yêu cứu giúp anh chị em xung quanh.

Chủ tếLạy Chúa, xin cho chúng con yêu mến đời sống cầu nguyện, bởi vì có cầu nguyện, chúng con mới biết Chúa là Đấng yêu thương. Xin cũng cho chúng con biết kiên trì, trung thành trong khi cầu nguyện. Xin Chúa ban cho cánh đồng truyền giáo của Giáo Hội có được nhiều thợ gặt lành nghề, để ra đi thu lúa về cho Chúa. Chúng con cầu xin Đức Ki tô Chúa chúng con.

Rose_MtgTL


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm