Danh mục bài viết

Cập nhật 8/11/2019 - 8:26 - Lượt xem 4375

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 28 Thường Niên năm C

​Bổn Phận Tạ Ơn Chúa (2V 5,14-17; 2Tm 2,8-13; Lc 17,11-19)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay Chúa Nhật 28 Thường Niên. Lời Chúa hôm nay nhắc nhớ chúng ta sống tấm lòng biết ơn đối với Thiên Chúa. Ngài đã yêu thương ban cho chúng ta ơn làm người, ơn làm con Chúa và ơn chữa lành những bệnh hoạn tật nguyền hồn xác để trở nên thánh thiện giống Chúa. 

Chúng ta sốt sáng hiệp dâng Thánh Lễ. Xin Chúa cho chúng ta biết tôn vinh và cảm tạ Chúa vì biết bao ơn lành hồn xác Chúa đã thương ban cho chúng ta.  

  • Dẫn vào bài đọc 1: 2V 5,14-17

Ông Naaman là quan tướng xứ Syria được chữa khỏi bệnh cùi, nhờ nghe lời ngôn sứ Êlisê. Ông cám ơn ngôn sứ và tin Chúa. Ðó là bài học cho chúng ta và là nội dung bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc 2: 2Tm 2,8-13

Nếu chúng ta tin theo Chúa Giêsu, kiên tâm chịu khổ với Người, chúng ta sẽ được vinh quang với Người. Ðó là ý nghĩa đoạn thư hôm nay.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Lc 17,11-19

Tin Mừng hôm nay thuật lại mười người phong cùi được Chúa Giêsu chữa lành, chỉ có một người trở lại tạ ơn và tôn vinh Chúa, mà người đó lại là người ngoại đạo.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa hằng yêu thương chăm sóc và chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền của chúng ta. Với tâm tình con thảo chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời nguyện xin.

1. “Lạy Chúa Giêsu, xin thương xót chúng tôi”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh luôn là hiện thân của Chúa Giêsu ở trần gian, để các ngài tận tình yêu thương chăm sóc và giúp đỡ những người nghèo khổ bệnh tật hồn xác.

2. “Anh hãy đứng dậy ra về, lòng tin của anh đã cứu chữa anh”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các kitô hữu đang mắc chứng bệnh phong cùi thiêng liêng của lòng ích kỷ, hẹp hòi, đam mê dục vọng và cứng lòng tin vào Chúa, biết đến với Bí Tích Hòa Giải để được Chúa chữa lành tha thứ.

3. “Nếu ta kiên tâm chịu đựng ta sẽ cùng hiển trị với Người”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các bệnh nhân phong cùi được Chúa an ủi yêu thương và nhiều người quan tâm giúp đỡ, để họ vui lòng đón nhận bệnh tật, kiên tâm chịu đựng với niềm tin Chúa sẽ cho họ được hiển trị với Người trên Nước Trời. 

4. "Một người trong bọn họ thấy mình được khỏi bệnh thì trở lại lớn tiếng tạ ơn và tôn vinh Chúa". Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cộng đoàn chúng ta biết tôn thờ cảm tạ Chúa, sống lòng biết ơn với nhau để cộng đoàn giáo xứ mỗi ngày được hiệp nhất yêu thương như lòng Chúa mong ước.    

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã mở lượng từ bi khôn tả mà chữa lành bệnh tật hồn xác chúng con. Xin cho chúng con hết lòng cảm tạ chúa bằng chính đời sống thánh thiện, yêu thương bác ái của chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.    

NA_MtgTL

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm