Danh mục bài viết

Cập nhật 8/11/2019 - 8:0 - Lượt xem 2878

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 30 Thường Niên năm C

​Khiêm Tốn Thì Đẹp Lòng Chúa (Hc 35,15-17.20-22; 2Tm 4,6-9.16-19; Lc 18,9-14)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay là Chúa Nhật 30 Thường Niên, Phụng vụ Lời Chúa hôm nay dạy chúng ta cầu nguyện cách khiêm tốn. Khiêm tốn còn là phương thế duy nhất giúp chúng ta nhận ra bản thân. Người khiêm tốn thì đẹp lòng Chúa và được Chúa yêu thương chúc phúc. Vì chính Chúa đã nói: "ai tôn mình lên sẽ bị hạ xuống, ai hạ mình xuống sẽ được tôn lên..."

Chúng ta sốt sắng hiệp dâng Thánh Lễ. Xin Chúa cho chúng ta biết khiêm tốn khi cầu nguyện, để được Chúa thương tha thứ tội lỗi và ban ơn lành hồn xác.

  • Dẫn vào bài đọc 1: Hc 35,15-17.20-22

Thiên Chúa nhận lời cầu nguyện của kẻ mồ côi góa bụa, đặc biệt của những người khiêm tốn. Ðó là ý nghĩa bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc 2: 2Tm 4,6-9.16-19

Thánh Phaolô sắp được chết vì Chúa. Ngài không tự tin tự phụ, mà tin tưởng Chúa là vị Thẩm Phán chí công sẽ thưởng ngài. Ðó là nội dung đoạn thư sau đây.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Lc 18,9-14

Tin Mừng hôm nay thuật lại hai người vào Ðền Thờ cầu nguyện. Người biệt phái kiêu căng, không được Chúa nhận lời. Còn người thu thuế khiêm tốn được Chúa ban ơn và tha thứ tội lỗi.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa là Đấng vô cùng thánh thiện, tất cả chúng ta đều là tội nhân. Vì thế, chúng ta khiêm tốn nhìn nhận tội lỗi yếu hèn của mình và tha thiết dâng lên Chúa những lời nguyện xin. 

1. Kẻ phục vụ Đức Chúa theo ý Người, sẽ được Người chấp nhận”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh luôn khiêm tốn vâng phục ý Chúa trong sứ mạng loan báo Tin Mừng. 

2. “Lạy Chúa xin thương xót con là kẻ tội lỗi”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các kitô hữu đang chìm đắm trong tội lỗi, được ơn nhận ra tội mình, quyết tâm trở về với Chúa, để được Chúa tha thứ và ban bình an hạnh phúc ở đời này và đời sau. 

3. “Ai tôn mình lên sẽ bị hạ xuống, ai hạ mình xuống sẽ được nâng lên”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các nhà lãnh đạo quốc gia biết phục vụ dân nước trong khiêm tốn, hiền hòa, để mang lại nhiều lợi ích cho bản thân và mọi người.  

4. “Không ai có thể ăn ở nhân đức mà không nhờ đến lời cầu nguyện”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các gia đình trong giáo xứ chúng ta, luôn chuyên tâm cầu nguyện với nhau tại tư gia và cùng nhau tham dự Thánh Lễ, chầu Thánh Thể ở nhà thờ, để nhờ ơn Chúa các gia đình sẽ luôn sống hiệp nhất yêu thương.

Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa hằng lắng nghe và nhận lời những ai khiêm tốn khẩn cầu Người. Xin Chúa tha thứ những tội lỗi, yếu hèn của chúng con và nhận lời chúng con khẩn nguyện. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.  

NA-MtgTL

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm