Danh mục bài viết

Cập nhật 8/10/2016 - 11:8 - Lượt xem 2291

Đại diện Ban Mục vụ Giới trẻ 10 giáo phận miền Bắc họp chuẩn bị tổ chức Đại hội Giới trẻ lần thứ XIV

Sáng nay, ngày 30/9/2016, quý cha Đặc trách Mục vụ Giới trẻ của 10 giáo phận thuộc Giáo tỉnh Hà Nội đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi và bàn bạc về các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIV tại giáo phận Vinh.

Cuộc họp bàn đã được diễn ra tại phòng hội Tòa Giám mục giáo phận Vinh. Về phía giáo phận Vinh, ngoài sự tham dự và chủ trì cuộc họp của cha Antôn Nguyễn Quang Trung, Trưởng Ban Mục vụ Giới trẻ, còn có sự hiện diện của cha Phêrô Nguyễn Văn Vinh, Phó Chủ tịch Hội Đồng Linh Mục, cha Phaolô Nguyễn Văn Hiểu, Chánh Văn phòng TGM.

Các thành viên tham dự cuộc họp đã cùng bàn thảo và đóng góp ý kiến cho chương trình của Đại hội cũng như các vấn đề liên quan. Cuộc họp bàn nói lên tinh thần hiệp nhất và quyết tâm của 10 giáo phận miền Bắc trong việc duy trì tổ chức, định hướng mục vụ cho Giới trẻ trong toàn Giáo tỉnh.

Chia sẻ sau khi kết thúc cuộc họp, cha Antôn Nguyễn Quang Trung cho biết: “Tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIV đã được Ban Tổ chức rà soát, xem xét kỹ và bắt đầu triển khai về các giáo phận. Ngoài ra, công tác chuẩn bị mặt bằng quảng trường, sân bãi và các công trình phụ trợ khác cũng đang được Tòa Giám mục gấp rút hoàn thành. Hy vọng, chúng ta sẽ có một kỳ Đại hội thành công”.

Với chủ đề: “Hãy đi và hãy làm như vậy” (Lc 10, 37), Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIV sẽ được tổ chức tại TGM Xã Đoài – giáo phận Vinh từ ngày 16 đến 17/11/2016 dự kiến thu hút khoảng trên 20 ngàn bạn trẻ thuộc các giáo phận miền Bắc tham dự.

Jos. Trọng Tấn

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm