Danh mục bài viết

Cập nhật 8/11/2019 - 8:24 - Lượt xem 4686

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 26 Thường Niên năm C

​Sống Bác Ái Ðể Ðược Nước Trời (Am 6,1.4-7; 1Tm 6,11-16; Lc 16,19-31)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay là Chúa Nhật 26 Thường Niên, Chúa cho chúng ta biết cuộc sống đời này chỉ là tạm bợ nhưng nó quyết định cho sự sống vĩnh cửu đời sau. Vì thế, chúng ta phải sống thánh thiện, sống yêu thương bác ái đối với mọi người để đạt được hạnh phúc Nước Trời. Dụ ngôn người giàu có và Ladarô nghèo khó trong Tin Mừng hôm nay minh chứng chân lý đó.

Chúng ta hiệp dâng Thánh Lễ. Xin Chúa cho chúng ta sống trọn hảo những điều Chúa dạy để mai sau được hưởng hạnh phúc Nước Trời. 

  • Dẫn vào bài đọc 1: Am 6,1.4-7

Ngôn sứ Amốt cảnh cáo những kẻ chỉ biết ăn chơi xa hoa phóng túng. Họ sẽ phải chết khốn khổ. Ðó là ý nghĩa của bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc 2: 1Tm 6,11-16

Trong đoạn thư sau đây, thánh Phaolô khuyên ông Timôtê và chúng ta sống công chính, đạo đức, giàu lòng tin và lòng mến, để được sống đời đời trong ngày Chúa Giêsu ngự đến.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Lc 16,19-31

Tin Mừng hôm nay kể dụ ngôn người giàu có ăn chơi ích kỷ, không thương giúp Ladarô nghèo khó, điều này nhắc nhớ chúng ta sống bác ái đạo đức, cho đời sau được hưởng hạnh phúc Nước Trời.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa là cha của những người nghèo khó, chính Ngài đã sống nghèo và chết nghèo để đem lại sự sống đời đời cho chúng ta. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và tha thiết nguyện xin.  

1. Chúa Giêsu bảo: "Hãy vào hưởng vương quốc dọn sẵn cho các con, vì xưa Ta đói các con đã cho ăn”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh nhiệt tâm chu toàn sứ mạng chăm sóc nâng đỡ những người nghèo khổ mà Chúa trao phó.

2. “Người nghèo chết và được các thiên thần đem đặt vào lòng ông Áp-ra-ham”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những người giàu biết sống tinh thần nghèo khó và sẵn sàng chia sẻ của cải vật chất cho những anh chị em nghèo đói.

3. “Lazarô ước được những mụn bánh từ bàn rớt xuống”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các tổ chức thiện nguyện trên thế giới được nhiều người cộng tác, để có thể xoa dịu nỗi khổ đau của những người đang chịu cảnh đói nghèo vì áp bức, chiến tranh và thiên tai. 

4. “Hãy tuân giữ điều răn của Chúa cho đến ngày Chúa chúng ta xuất hiện”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta sống bác ái yêu thương, biết vui với người vui và sẵn sàng chia sớt sầu đau với những người lâm cảnh gian nan khốn khó.

Chủ tế:  Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã yêu trần gian đến nỗi bằng lòng chết trên thập giá để chúng con được sống muôn đời. Xin cho chúng con hết lòng tôn thờ cảm tạ tình yêu vô bờ của Chúa và tận tình giúp đỡ những anh chị em đói khổ, nghèo hèn đang sống xung quang chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. 

NA-MtgTL


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm