Danh mục bài viết

Cập nhật 8/11/2019 - 8:23 - Lượt xem 3833

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 25 Thường Niên năm C

Quản lý tốt của cải Chúa ban (Am 8,4-7; 1Tm 2,1-8; Lc 16,1-13)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Kính thưa cộng đoàn, mỗi người chúng ta được hiện diện trên trần gian là một ân ban nhưng không của Thiên Chúa nhưng đôi khi chúng ta cứ mải miết chạy theo vật chất mà quên đi mất đời sống tâm linh của mỗi người.Qua Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu dạy phải lấy của cải phù du để đổi lấy tài sản muôn đời và biết tận dụng những gì hiện có để mua sắm cho mình một nơi cư ngụ vĩnh cửu trên thiên quốc. Cụ thể là hãy dùng những ân huệ Chúa ban như sức khoẻ, thời giờ, tài năng, trí tuệ, tiền bạc… để mua nghĩa, mua bè bạn, mua lấy một chỗ ở trong Nước Trời.

Người tôi tớ bất lương trong Tin Mừng hôm nay quả là rất khôn khéo khi biết lợi dụng tài sản mà anh được ông chủ trao cho quản lý tạm thời để mua lấy bạn hữu và mua lấy nơi ăn chốn ở cho mình trong những ngày khốn đốn.

Hiệp dâng Thánh lễ hôm nay, xin cho Lời khôn ngoan của Chúa đánh thức chúng ta khỏi mê đắm những thứ phù phiếm đời này và biết khôn ngoan đánh đổi những thứ phù du để thu về những điều vĩnh cửu.

  • Dẫn vào bài đọc 1: Am 8,4-7

Ngôn sứ Amốt lên án gắt gao những kẻ buôn bán gian lận, đầu cơ tích trữ, bóc lột người nghèo. Ðó là ý nghĩa bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc 2: 1Tm 2,1-8

Thánh Phaolô kêu gọi chúng ta cầu nguyện cho mọi người được an cư lạc nghiệp, sống đẹp lòng Chúa, để được hưởng nhờ ơn cứu rỗi Chúa. Ðó là nội dung đoạn thư sau đây.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Lc 16,1-13

Tin Mừng hôm nay thuật lại dụ ngôn người quản lý bất trung, để dạy chúng ta biết dùng của cải Chúa ban mà lo cho phần rỗi linh hồn chúng ta và giúp đỡ kẻ khác.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa là cha yêu thương luôn ban cho con người một cuộc sống sung túc hạnh phúc ngay ở đời này và Người cũng muốn chúng ta biết sử dụng khôn khéo của cải đời này để mua lấy nước trời mai sau. Với tâm tình tri ân, chúng ta đồng thanh cảm tạ Chúa và khẩn khoản cầu xin.

1. Hội Thánh là hiện thân Chúa Kitô ở trần gian. Xin cho các vị mục tử trong Hội Thánh luôn biết noi gương Chúa, sống tinh thần nghèo khó, hy sinh giúp đỡ mọi người.

2. Nhiều người hiện nay sống nghèo khổ, thiếu thốn, không nhà không cửa. Xin cho mọi người biết thương yêu giúp đỡ, cho họ sống xứng đáng với nhân phẩm của mình.

3. "Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa vừa làm tôi tiền của được". Xin cho các Kitô hữu chỉ làm tôi Thiên Chúa, và dùng tiền của như phương tiện cứu rỗi chính mình và người khác.

4. "Hãy dùng tiền của bất chính mà tạo lấy bạn bè, để họ đón rước anh em vào nơi ở vĩnh cửu". Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta biết dùng của cải Chúa ban để đạt được Nước Trời.

Chủ tế: Lạy Chúa là Đấng Thiện Hảo và tác sinh muôn loài, xin cho chúng con biết tận dụng tất cả những gì chúng con có, để sinh lợi và làm giàu cho Chúa, chứ không phải cho riêng chúng con. Vì tất cả là của Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

Rose_MtgTL

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm