Danh mục bài viết

Cập nhật 12/9/2016 - 4:30 - Lượt xem 3241

Anh em Dự tu Thái Bình tại Hà Nội tĩnh tâm tháng 9

Sáng 11/09, 32 anh em Dự tu Giáo phận Thái Bình đang học tập tại thủ đô Hà Nội đã có một buổi gặp gỡ thân tình với Chúa Kitô cùng với sự đồng hành của cha Vinc Ngô Thái Phong tại Nhà thờ Giáo xứ Hàng Bột (TGP Hà Nội). Trong buổi tĩnh tâm đầu năm học mới này, cha đã gợi mở cho anh em rất nhiều điều bổ ích để anh em có thể đến gần với Chúa và học hỏi về Chúa nhiều hơn.

Giáo phận Thái Bình

Chúa nhật thứ hai hàng tháng là ngày đặc biệt đối với những anh em dự tu đang theo học tại các trường đại học và cao đẳng trên mảnh đất thủ đô, gác lại nhịp sống hối hả nơi thành phố, anh em lựa chọn cho mình một nơi thinh lặng để tâm hồn được thực sự lắng đọng. Mỗi một lần tĩnh tâm là một lần anh em có cơ hội để nhìn lại bản thân mình với tâm tình ăn năn thống hối những lỗi lầm trong quá khứ và nhìn về Chúa, về Lòng Thương Xót của Ngài với niềm tin tưởng và phó thác.

Chia sẻ đề tài tĩnh tâm cho anh em, cha Vinc mời gọi anh em tìm kiếm nơi vua Đavit đức tính khiêm nhường trong sứ vụ được trao phó, không thoái lui trong bổn phận của mình, sử dụng cách khôn ngoan khả năng Chúa ban để phục sự Chúa, phục vụ tha nhân và dựa vào sức mạnh của Thiên Chúa để lướt thắng mọi khó nguy thử thách trong đời sống của anh em.

Giáo phận Thái Bình

Trong ngôi nhà nguyện nhỏ, anh em đã được gặp gỡ Chúa Giêsu Thánh Thể và được lắng nghe Lời của Ngài. Qua bài Tin Mừng theo thánh Luca tường thuật về dụ ngôn “Người cha nhân hậu”, cha Vinc chia sẻ: “Chắc hẳn anh em nhìn nhận ra phần nào đó bóng dáng của mình ở nơi người con thứ và người con cả, chắc hẳn đã có lần anh em phung phí thời gian, công sức, tiền bạc vào những điều vô bổ. Xin anh em hãy từ bỏ cách hung phí đó mà hãy học lấy cách phung phí của Người Con là Đức Giêsu, người con đã dành hết, đã phung phí tất cả những gì mình có, ngay cả mạng sống của mình để cứu chuộc nhân loại, để phục vụ tha nhân”. 

Giáo phận Thái Bình

Sau buổi tĩnh tâm, trở về đời sống sinh viên thường ngày, chắc chắn anh em sẽ thấy mình vững vàng hơn trên con đường theo Chúa. Một khi đã xác định được rằng, chính tình yêu Chúa và tha nhân thúc đẩy mình dấn thân theo ơn gọi, anh em sẽ dần rũ bỏ được những dính bén trần gian, để thanh thoát hơn trên con đường tận hiến.    

Aug. Phạm Hướng


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm