Cập nhật 11/9/2016 - 22:25 - Lượt xem 787

Vui đón Tết Trung Thu và Khai giảng năm học mới của thiếu nhi giáo xứ chính tòa

Ngày 11 tháng 9 - Chúa Nhật XXIV TN, Giáo xứ Chính tòa Thái Bình tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới cùng vui Tết Trung Thu cho Thiếu nhi.

Những ngày hè sôi động cũng nhanh chóng qua đi. Mùa Thu, mùa của ngày tựu trường đã đến. Trong khi tất cả các trường học trên khắp mọi miền đất nước đều tưng bừng rộn rã đón chào Ngày khai trường (5/9) thì Ban Giáo lý cùng HĐMV Giáo xứ Chính tòa đã âm thầm, tích cực chuẩn bị cho ngày Khai giảng năm học Giáo lý và Vui Tết Trung thu 2016 cho các em Thiếu nhi.

Chương trình của ngày lễ rất phong phú : Các em thiếu nhi được thi cắm trại, thi văn nghệ, liên hoan vui Trung thu,  nhận phần thưởng trong Lễ Khai giảng. Và đặc biệt, trong buổi lễ có sự ra mắt của Ban Giáo lý với nhiều thành viên mới.

Mặc dù thời tiết không ủng hộ, trời mưa ngay từ sáng sớm, nhưng theo đúng kế hoạch, việc tổ chức cắm trại vẫn được tiến hành trong các lớp học Giáo lý. Các em tự tay trang trí cho lớp học thành trại Vui đón Trung thu và chào mừng năm học mới. Buổi trưa, các em được các bà, các mẹ tự tay chuẩn bị cho một bữa ăn sinh hoạt chung thật ngon miệng và ấm tình thân ái.

Buổi chiều, một chương trình văn nghệ rất sôi động diễn ra đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh. Trong lúc các em tham gia chơi các trò chơi dân gian vô cùng hào hứng thì Ban giám khảo tiến hành chấm trại. Các giải Nhất, Nhì, Ba được dành cho những trại trang trí đúng chủ điểm, đẹp, hài hòa, phong phú nhưng phải có tính sáng tạo. Đặc biệt còn chú trọng ý thức cộng đồng trách nhiệm, giữ gìn vệ sinh và bảo vệ của công.

Đúng 16 giờ,Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi được diễn ra long trọng, sốt sáng. Sau phần Hiệp lễ cha đặc trách đã giới thiệu sự ra mắt của Ban Giáo lý. Cha Tổng Đại diện và HĐMV Giáo xứ đã hân hoan chào mừng Ban Giáo lý bằng những lẵng hoa tươi thắm. Tiếp đó là phần trao quà cho 18 em đạt Xuất sắc và 84 em đạt Giỏi trong năm học 2015-2016. Gần 120 phần quà dành cho các em học sinh và Ban Giáo lý đều do các vị ân nhân tài trợ.

Sau khi long trọng tuyên bố Khai giảng năm học mới, cha Tổng Đại diện đã ban lời huấn dụ tới Ban Giáo lý và toàn thể xứ đoàn. Thay lời cho gần 200 em Thiếu nhi và Ban Giáo lý, một vị đại diện đã đọc lời tri ân cha Tổng đại diện đã dành tình yêu thương và sự quan tâm đặc biệt tới các em thiếu nhi và công tác học hỏi Giáo lý của Giáo xứ chính tòa. Cùng với đó là lời cảm ơn tới HĐMV Giáo xứ và các vị ân nhân đã hết lòng hy sinh, quảng đại nâng đỡ bằng vật chất cũng như tinh thần cho các em Thiếu nhi và Ban Giáo lý. Sự quan tâm nâng đỡ đó là nguồn động lực không nhỏ thôi thúc mỗi thành viên nhiệt thành tham gia công tác, hoàn thành sứ mạng cao cả mà Chúa trao phó.

Thánh lễ kết thúc. Mỗi phần quà trung thu được trao tận tay các em thiếu nhi. Mọi người ra về trong niềm vui hân hoan tạ ơn Chúa và Mẹ Maria đã ban cho các em thiếu nhi một ngày lễ thật vui và ý nghĩa.

Chín Kiếm - Minh Quân - BTTGP