Cập nhật 11/9/2016 - 22:0 - Lượt xem 878

Anh em Dự tu Thái Bình tĩnh tâm đầu năm học mới

Thứ Bảy ngày 10/09/2016, anh em Dự tu giáo phận Thái Bình (đang học tại miền Thái Bình) đã cùng nhau quy tụ về Nhà chung giáo phận để tĩnh tâm đầu năm học mới. Đây cũng là buổi gặp gỡ giữa các anh em sau những tháng nghỉ hè.

Lúc 8h00, anh em đã tề tựu đông đủ tại sảnh đường Nhà chung giáo phận. Mọi người đều thể hiện niềm vui tay bắt mặt mừng, thăm hỏi nhau trong bầu khí thật vui tươi.

Đúng 8h30, anh em bắt đầu buổi tĩnh tâm với phần gợi ý của cha Vinh Sơn Ngô Thái Phong. Cha Vinh Sơn đã hướng dẫn anh em nhìn vào cuộc đời của Vua Đavít, với nhiều thăng trầm, lúc khó khăn, lúc vinh quang, nhưng toát lên nhiều điều mà mỗi anh em cần học hỏi đó là: không kiêu ngạo, biết chấp nhận, sống là chính mình và nhất là có đời sống đạo đức thâm sâu luôn biết vâng theo ý Chúa, biết ăn năn hối cải khi lầm lỗi và chăm chỉ cầu nguyện ca tụng Chúa.

Sau giờ gợi ý, anh em tham dự giờ Chầu Thánh Thể với những giây phút lắng đọng tâm hồn để cùng chiêm ngắm Chúa Giêsu Thánh Thể.

Vào lúc10h30, cha Vinh Sơn dâng thánh lễ cầu nguyện cho anh em trong kỳ tĩnh tâm. Trong bài giảng, Cha chia nói về lựa chọn mà anh em đang hướng tới không phải để được tôn vinh, tìm danh vọng nhưng là mặc lấy sự khó khăn, thử thách. Đặc biệt, cha nhấn mạnh mỗi anh em phải tự biết quyết tâm rèn luyện bản thân ngay từ những việc nhỏ nhất, đơn giản nhất.

Buổi tĩnh tâm khép lại sau giờ Kinh Chiều anh em cùng tham dự. Sau đó, anh em tham dự trận giao lưu bóng đá giữa anh em Dự tu với anh em Tu sinh giáo phận đang học tập tại Tòa Giám mục.

BTTGP