Danh mục bài viết

Cập nhật 8/11/2019 - 8:22 - Lượt xem 3932

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 24 Thường Niên năm C

​Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót (Xh 32,7-11.13-14; 1Tm 1,12-17; Lc 15,1-32)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay là Chúa Nhật 24 Thường Niên, sứ điệp Lời Chúa hôm nay nhắc chúng ta nhớ: Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót. Người luôn yêu thương, bao dung và rộng lòng tha thứ. Người chờ đợi kẻ tội lỗi ăn năn sám hối, trở về với Người để được Người cho sống trong tình yêu hạnh phúc vĩnh cửu. Ba dụ ngôn "con chiên lạc”, “đồng bạc mất” và “người con hoang đàng" trong Tin Mừng hôm nay nói lên điều đó.

Chúng ta sốt sáng hiệp dâng Thánh Lễ, xin Chúa cho chúng ta biết nhận ra những điều bất toàn của ta mà ăn năn sám hối để được Chúa thứ tha.

  • Dẫn vào bài đọc 1: Xh 32,7-11.13-14

Dân Do Thái đã phạm tội thờ ngẫu tượng nhưng Chúa đã tha thứ tội cho họ nhờ lời cầu khẩn của Môisen. Ðó là ý nghĩa bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc 2: 1Tm 1,12-17

Thánh Phaolô hằng cảm tạ Thiên Chúa vì Người đã thương tha tội ông bắt bớ Chúa, và còn chọn ông làm tông độ cho lương dân. Đó là nội dung đoạn thư sau đây. 

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Lc 15,1-32

Chúa Giêsu kể ba dụ ngôn về tình thương và tha thứ của Thiên Chúa đối với tội nhân. Người chẳng những thương tha tội cho chúng ta mà còn vui mừng nữa. Ðó là nội dung Tin Mừng hôm nay.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, Ngài luôn tha thứ, chờ đợi những người tội lỗi thống hối ăn năn. Tin tưởng với tình thương của Chúa, chúng ta tha thiết cầu nguyện. 

1. “Ông này đón tiếp những phường tội lỗi và ăn uống với chúng”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh nhiệt tâm đem tình thương của Chúa cho mọi người, nhất là những người tội lỗi bằng chính đời sống thánh thiện, yêu thương và sốt sáng cử hành các Bí Tích của các ngài. 

2. “Thưa Cha, con đã đắc tội với trời và với Cha” .Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu đã chối bỏ đức tin, sống trong tội lỗi, được ơn trở về với Chúa, để lãnh nhận ơn tha thứ và lòng thương xót hải hà của Thiên Chúa. 

3. “Đức Kitô đến để cứu những người tội lỗi”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các bạn trẻ đang sống trong những cơn nghiện của đam mê tính dục, cờ bạc, rượu chè, trộm cắp, sớm nhận ra hạnh phúc đích thực là Nước Trời mai sau mà thay đổi cách sống đời mình theo Lời Chúa dạy. 

4. “Trên trời cũng vui mừng vì một người tỗi lỗi ăn năn”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta biết sống chan hòa yêu, sẵn lòng đón nhận nhau với những giới hạn của yếu đuối tội lỗi để cùng nhau loan truyền lòng thương xót của Chúa cho những người xung quanh.

Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa đã cho Đức Giêsu Kitô - Con một Chúa xuống trần gian để cứu những người tội lỗi khỏi chết muôn đời. Xin cho chúng con là những kẻ tội lỗi, yếu đuối, bất toàn, biết trở về với Chúa để được tha thứ và chữa lành. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.     

NA-MtgTL


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm