Danh mục bài viết

Cập nhật 20/6/2018 - 6:15 - Lượt xem 2217

Dẫn lễ và Lời nguyện Lễ Đức Mẹ Lên Trời

Người Nữ Huy Hoàng (Kh 11,19-12,1-6.10; 1Cr 15,20-27; Lc 1,39-56)

 

- Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay toàn thể Hội Thánh hân hoan mừng kính Ðức Mẹ Hồn Xác Lên Trời.

Ngày 1 tháng 11 năm 1950, Ðức Thánh Cha Piô X đã long trọng định tín Ðức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, vì ngay từ đầu Mẹ đã được Chúa cho khỏi mắc tội tổ tông, được Chúa chọn làm Mẹ của Chúa, nên sau khi lìa bỏ đời nầy, Mẹ được về trời hưởng phước. Ðó là đặc ân Chúa ban cho Mẹ. Và chúng ta cũng sẽ được cùng Mẹ về trời cả hồn lẫn xác trong ngày chung thẩm.

Chúng ta sốt sắng dâng Thánh Lễ. Xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa cho chúng ta chu toàn bổn phận làm con cái Chúa, để ngày sau được về hưởng phúc với Ðức Mẹ.

- Dẫn vào bài đọc 1: Kh 11,19-12,1-6.10

Hình ảnh người nữ huy hoàng mà thánh Gioan mô tả sau đây là hình ảnh Ðức Mẹ. Mẹ đã đương đầu với con rồng là ma quỷ và Mẹ đã chiến thắng, nên được Thiên Chúa đưa về trời vinh hiển.

- Dẫn vào bài đọc 2: 1Cr 15,20-27

Trong đoạn thư sau đây, thánh Phaolô xác quyết: do tội tổ tông, loài người phải chết. Nhưng nhờ sự phục sinh của Chúa Giêsu, mọi người được sống. Và chính Ðức Mẹ xứng đáng hơn hết được sống trên trời cả hồn cả xác.

- Dẫn vào bài Tin Mừng: Lc 1,39-56

Tin Mừng hôm nay thuật lại Ðức Mẹ đi viếng bà Ysave và được bà chào mừng là Mẹ Thiên Chúa. Chính vì Mẹ là Mẹ Thiên Chúa nên được hồn xác lên trời. Và Ðức Mẹ đã cất tiếng cảm tạ ngợi khen hồng ân cao cả đó của Chúa.

- Cầu nguyện cho mọi người:

Mẫu 1:

Chủ tế: Trong niềm hân hoan mừng Ðức Mẹ hồn xác lên trời, chúng ta quyết tâm sống đẹp lòng Chúa, và khẩn khoản cầu xin.

1. Hội thánh là hiện thân Chúa Cứu Thế Con Ðức Mẹ ở trần gian. Xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa cho Hội Thánh được hiệp nhất và bình an.

2. Chúa đã cho Ðức Maria làm từ mẫu của nhân loại. Xin cho những ai đang gặp khốn khó gian truân, cảm nghiệm được tình yêu thương của Mẹ.

3. Mẹ đã hiến dâng trọn đời cộng tác với Chúa Giêsu Con Mẹ trong việc cứu rỗi loài người. Xin cho chúng ta biết hợp tác với Chúa, lo cứu rỗi chúng ta và anh chị em chúng ta.

4. Mẹ được Chúa ban hồn xác lên trời. Xin cầu bầu cùng Chúa cho chúng ta ngày sau cũng được về trời hưởng phước với Mẹ.

Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa đã cho Ðức Mẹ hồn xác lên trời. Xin giúp chúng con sống đời này đẹp lòng Chúa, để cũng được về trời hưởng phúc với Ðức Mẹ.

Mẫu 2:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, tín điều Đức Maria Hồn Xác Lên Trời vừa bày tỏ tình thương đặc biệt Thiên Chúa dành cho Mẹ, vừa tiên báo cuộc vinh thắng mai hậu của mỗi người chúng ta. Trong tâm tình cảm tạ Chúa với Mẹ, chúng ta cùng thành tâm dâng lời cầu xin:

1. “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng.” Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi phần tử trong gia đình Hội Thánh/ luôn nhận ra tình thương bao la của Thiên Chúa qua từng biến cố trong đời/ để biết biến cuộc đời thành lời ca không ngừng ngợi khen tình yêu vô biên của Thiên Chúa.

2. Trong niềm hân hoan mừng lễ Đức Mẹ lên trời hôm nay. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những anh chị em, những cộng đoàn nhận Mẹ làm bổn mạng/ biết noi gương các nhân đức của Mẹ/ kiên trì tìm kiếm và thuận theo thánh ý Chúa,/ hầu mai sau cùng được chung hưởng hạnh phúc với Mẹ trong Nước Trời.

3. Thiên Chúa đã đặt Đức Maria làm từ mẫu của nhân loại. Chúng ta cầu xin Chúa cho các Ki-tô hữu cảm nghiệm được tình mẫu tử /và sự nâng đỡ chở che của Đức Mẹ.

4. “Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả.” Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong chúng ta/ cảm nghiệm được bàn tay quyền năng/ quan phòng và yêu thương của Chúa đang thực hiện những điều kỳ diệu trong cuộc đời chúng ta.

Chủ tế: Lạy Cha là Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, Mẹ Maria là người có phúc nhất trong các phụ nữ, vì Mẹ đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Chúa đã nói với Mẹ. Xin cho chúng con biết noi gương Mẹ, ngày càng thêm tin tưởng vào tín thác vào tình yêu quan phòng của Cha. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Ki-tô Chúa chúng con. Amen.

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm