Danh mục bài viết

Cập nhật 8/11/2019 - 8:3 - Lượt xem 3561

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 22 Thường Niên năm C

Nước Trời dành cho kẻ khiêm nhường, bác ái (Hc 3,19-21.30-31; Dt 12,18-19.22-24; Lc 14,1.7-14)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Chúa Nhật 22 Thường Niên, Chúa Giêsu khuyên dạy chúng ta: Muốn vào Nước Trời phải sống khiêm nhường và bác ái. Khiêm nhường để nhận biết Thiên Chúa là Đấng chân thật và đầy quyền năng, khiêm nhường để phó thác cuộc đời mình cho Chúa trong việc vâng phục ý Chúa và sống bác ái yêu thương hết thảy mọi người.

Chúng ta sốt sáng hiệp dâng Thánh lễ. Xin Chúa cho chúng ta biết nhận ra những giới hạn của bản thân, để sống khiêm nhường, hiền hòa và bác ái với nhau như lời Chúa dạy.      

  • Dẫn vào bài đọc 1: Hc 3,19-21.30-31

Người khiêm nhường luôn làm đẹp lòng Chúa, vì Chúa chống lại kẻ kiêu căng và ban ơn cho người khiêm tốn. Ðó là ý nghĩa bài sách Huấn Ca sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc 2: Dt 12,18-19.22-24

Ðể được hưởng hạnh phúc với Chúa, với thiên thần và các thánh trong nước Chúa, các tín hữu phải sống tự hạ và bác ái. Ðó là nội dung đoạn thư sau đây.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Lc 14,1.7-14

Tin Mừng hôm nay thuật lại Chúa Giêsu dùng bữa tại nhà ông thủ lãnh Biệt Phái. Dù trước biết bao con mắt dò xét, Chúa vẫn thản nhiên dùng bữa mà không ngại ngùng. Ngài còn gửi tới mọi người cách sống khiêm nhường, bác ái để được dự tiệc Nước Trời. 

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tếAnh chị em thân mến,

Nước Trời chỉ dành cho những ai có tâm hồn khiêm nhường và sống bác ái. Nhưng để sống khiêm nhường bác ái, chúng ta cần phải có ơn Chúa trợ giúp. Vì thế, chúng ta tha thiết dâng lên Chúa lời nguyện xin. 

1.“con hãy hoàn thành công việc cách hiền hòa”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh hoàn thành sứ mạng rao giảng Tin Mừng bằng lời nói, việc làm và gương sáng cách hiền hòa, khiêm tốn, thấm đậm tình bác ái của Chúa Giêsu Mục Tử nhân lành.

2. “Chúa nhân hậu với kẻ khiêm nhu khó nghèo”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa tiếp tục ban ơn nâng đỡ các kitô hữu đang sống trong cảnh túng thiếu, nghèo khổ, để họ cảm nghiệm được tình yêu của Chúa và sống niềm tín thác vào Ngài.

3. “Càng tự hạ con sẽ đẹp lòng Thiên Chúa”. Hướng tới ngày quốc khánh, chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các nhà lãnh đạo được tài đức, khôn ngoan, phục vụ với lòng khiêm tốn, yêu nước, thương dân, đem lại cho đất nước sự bình an và công lý. 

4. “Ai tôn mình lên sẽ bị hạ xuống, ai hạ mình xuỗng sẽ được nâng lên”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta, biết sống quảng đại, bác ái, hết lòng phục vụ nhau, phục vụ giáo xứ cách khiêm tốn như lời Chúa dạy. 

Chủ tếLạy Chúa Giêsu, suốt cuộc đời Chúa đã sống khiêm nhường, bác ái bằng sự vâng phục thánh ý Chúa Cha vì yêu thương chúng con. Xin cho chúng con nhiệt tâm sống lời Chúa dạy, biết hiền hậu, khiêm nhường và yêu thương, giúp đỡ tất cả mọi người như lòng Chúa ước mong. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.  

 NA_MtgTL

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm