Cập nhật 3/8/2016 - 17:53 - Lượt xem 2185

Giáo phận Thái Bình tổ chức Hội thi giáo lý cấp giáo phận

Hôm qua, thứ ba (02/8/2016), tại Nhà Chung giáo phận Thái Bình đã diễn ra Hội thi giáo lý cấp giáo phận năm 2016 do Ban Giáo lý giáo phận tổ chức.

Để tham dự hội thi hội thi hôm nay, 320 thí sinh phải vượt qua các hội thi tại các giáo xứ rồi đến thi tại giáo hạt. Như vậy, những thí sinh tham dự hội thi này đều là những khuôn mặt sáng giá, những thành phần ưu tuyển được tuyển lựa từ các giáo hạt. Do đó, cuộc chạy đua đến với những giải thưởng cấp giáo phận cũng không hề đơn giản.

Đúng 14h00, Đức cha, quý cha cùng toàn thể cộng đoàn thánh hóa đầu giờ bằng kinh Chúa Thánh Thần. Tiếp đến, Đức cha có lời chào chúc quý cha trong Ban Giáo lý, quý thầy, quý sơ, các thí sinh và cộng đoàn hiện diện. Đặc biệt, ngài khích lệ tinh thần cho các thí sinh và nói lên mục đích việc thi giáo lý. Sau đó, Đức cha chính thức khai mạc cuộc thi giáo lý cấp giáo phận.

Hội thi hôm nay, các thí sinh được chia thành bốn bảng, loại trực tiếp để chọn ra người nhất bảng theo kiểu thi rung chuông vàng. Tuy nhiên, các thí sinh vượt qua 20 câu vòng bảng sẽ được thi vòng chung kết.

Hội thi giáo lý cấp giáo phận khép lại lúc 17h30. Sau lời nhắn nhủ của Đức cha giáo phận về tinh thần học hỏi của các em về lĩnh vực giáo lý cũng như lĩnh vực văn hóa là phần trao phần thưởng cho các đội và các cá nhân.

Hội thi năm nay, các giải thưởng được chia thành 2 loại: Giải đồng đội và giải cá nhân:

* Giải đồng đội: (Được tính cho các giáo hạt. Giáo hạt nào có số thí sinh lọt vào vòng sau cùng đông nhất sẽ được giải nhất)

- Giải nhất:

Hạt Kiến Xương.

Hai giải nhì:

Hạt Đông Hưng Yên và hạt Nam Tiền Hải.

Đồng giải ba:

Hạt Thái Thụy; Hạt Đông Hưng; Hạt Bắc Tiền Hải; Hạt Tây Hưng Yên; Hạt Thành Phố.

* Giải cá nhân:

Giải nhất:

Em Têrêsa Nguyễn Thị Hồng, giáo xứ Đan Chàng, giáo hạt Đông Hưng Yên.

Hai giải nhì:

Em J.B. Nguyễn Thành Trung, giáo xứ Cao Xá, giáo hạt Đông Hưng Yên ;

Em Maria Nguyễn Thị Khánh Ly, giáo xứ Cao Xá, giáo hạt Đông Hưng Yên.

Ba giải ba:

Em Jos. Vũ Minh Nhật, giáo xứ Dương Cước, giáo hạt Kiến Xương ;

Em J.B. Vũ Văn Dương, giáo xứ Cao Xá, giáo hạt Đông Hưng Yên ;

Em Maria Nguyễn Phương Thảo, giáo xứ Cao Xá, giáo hạt Đông Hưng Yên.

Và 7 giải khuyến khích.

Hội thi giáo lý cấp giáo phận tuy không nhấn mạnh đến khía cạnh thành tích, nhưng Ban Giáo lý dưới sự hướng dẫn của cha trưởng ban Dom. Đặng Văn Cầu và cha phó ban Jos. Đinh Xuân Ngọc, cùng cộng tác đắc lực của quý thầy phó tế, quý thầy chủng sinh và anh em tu sinh, các phần thi được tổ chức rất nghiêm túc, khoa học và hiệu quả.

Ngày hội thi giáo lý khép lại với những nụ cười tươi trên khuôn mặt về thành tích đạt được xen lẫn những giọt nước mắt của sự tiếc nuối khi lỡ tuột tay mất phần thưởng. Nhưng dù với tâm trạng nào đi nữa, thì ai đến với kỳ thi này đều là người chiến thắng, vì đây không chỉ là dịp trau dồi thêm về kiến thức giáo lý, mà còn gia tăng lòng mến Chúa. Đây chính là mục đích Bề trên giáo phận và Ban Giáo lý muốn hướng tới khi tổ chức hội thi này.Top of Form

BTTGP