Cập nhật 5/8/2016 - 7:54 - Lượt xem 3476

Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ thăm mục vụ giáo họ Thiên Lộc Tây – giáo xứ Thiên Lộc

Thứ hai (01/8/2016), Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Thài Bình đã về thăm mục vụ giáo họ Thiên Lộc Tây, giáo xứ Thiên Lộc, giáo hạt Thái Thụy.

Mặc cho những cái nóng của mùa hè khá oi ả nhưng vì tình thương, người cha chung của giáo phận vẫn không mọi khó khăn để đến với đoàn con giáo họ Thiên Lộc Tây, giáo xứ Thiên Lộc. Khi đến giáo họ Thiên Lộc Tây, Đức cha và đoàn được cha xứ cùng bà con giáo xứ Thiên Lộc nói chung và bà con giáo họ Thiên Lộc Tây nói riêng chào đón rất trọng thể và nồng ấm.

Ngay trước thánh lễ, Đức cha đã có cuộc nói chuyện ngắn với cha chánh xứ và toàn thể bà con lương cũng như giáo đang hiện diện. Ngài đã ân cần hỏi thăm về tình hình đời sống của bà con trong giáo họ. Sau ít phút thăm hỏi tâm tình, thánh lễ cầu nguyện cho mọi thành phần dân Chúa được diễn ra vào lúc 18h00 do Đức cha Phêrô chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Jos. Viên.M. Nguyễn Bính Ngọ, chánh xứ Thiên Lộc.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha giáo phận đã có lời cám ơn cha xứ, quý cộng đoàn đã dành cho Ngài sự đón tiếp ân cần. Đồng thời, ngài cũng không quên cầu nguyện cho tất cả mọi người: người còn sống hay đã qua đời, những người đã góp công, góp của để gìn giữ và phát triển để giáo họ.

Trong phần chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha đã nói lên niềm khao khát bấy lâu nay của bà con Thiên Lộc Tây, từ khi giáo họ được thành lập, đây là lần đầu tiên một vị chủ chăn mới có dịp về thăm giáo họ. Đặc biệt, ngài nhắn nhủ mỗi gia đình, mỗi người con Thiên Lộc Tây hãy quan tâm tới thế hệ trẻ của giáo họ, bằng cách đầu tư học hỏi giáo lý và văn hóa, đây là điều kiện có tính quyết định đến sự tồn tại và phát triển của giáo họ.

Thánh lễ kết thúc lúc 19h30, vị đại diện cộng đoàn đã cám ơn Đức cha, cha xứ, quý thầy và tất cả cộng đoàn hiện diện.

Sau thánh lễ, cuộc giao lưu văn nghệ giữa các em tu sinh đang thực tập hè tại Tòa Giám mục với các em thiếu nhi và giới trẻ của giáo giáo xứ Thiên Lộc và giáo họ Thiên Lộc Tây. Đặc biệt trong buổi giao lưu cha xứ đã trao bằng ân nhân cho hai gia đình đã có công giúp đỡ giáo họ trong thời gian qua.

BTTGP