Cập nhật 3/8/2016 - 2:24 - Lượt xem 3024

Đức Cha Phêrô cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Khúc Mai

Sáng nay, Chúa nhật (31/7/2016), Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, chủ chăn giáo phận Thái Bình về cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 37 em thuộc giáo xứ Khúc Mai. Thánh lễ diễn ra lúc 8h30. Cùng đồng tế với Đức cha có cha Dom. Nguyễn Văn Vực, quản nhiệm giáo xứ Khúc Mai. Trong thánh lễ còn có sự hiện diện của quý thầy phó tế, quý thầy chủng sinh và đông đảo giáo dân trong giáo xứ, cách riêng là 37 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay.

Ngỏ lời trước thánh lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng dâng lời cầu nguyện cho các em Thêm Sức ngày hôm nay để khi đón nhận Chúa Thánh Thần ngự đến trong tâm hồn, các em sẽ được biến đổi, gia tăng sức mạnh và trưởng thành hơn trong đời sống đức tin.

Trong bài giảng, Đức Cha đã nói về vai trò của Chúa Thánh Thần đối với người Kitô hữu. Chúa Thánh Thần sẽ làm cho chúng ta hiểu và sẵn sàng thực hành Lời của Chúa Giêsu đã dạy. Nhờ Chúa Thánh Thần, chúng ta có sức mạnh can đảm làm chứng cho Chúa trong chính môi trường sống của mình và cũng nhờ Chúa Thánh Thần trợ lực, chúng ta mới có thể sống yêu thương và phục vụ lẫn nhau.

Sau bài giảng, Đức Cha bắt đầu cử hành Bí tích Thêm Sức. Hết thảy cộng đoàn phụng vụ đều hướng về và cầu nguyện cho các em trong giây phút hồng ân đón Chúa Thành Thần ngự đến trong tâm hồn các em.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cho 37 em được Thêm Sức nói lên lời tri ân Đức Cha, cha xứ, quý thầy, quý phụ huynh, quý thầy cô trong Ban Giáo lý và cộng đoàn phụng vụ, đã hiện diện và cầu nguyện cho các em trong ngày đặc biệt hôm nay.

BTTGP