Cập nhật 1/8/2016 - 15:42 - Lượt xem 4728

Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ thăm mục vụ giáo họ Bơn Trại – giáo xứ An Lập

Giáo họ Bơn Trại có 278 nhân danh, nằm trên địa bàn xã Hồng Giang, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Về với giáo họ hôm nay, ai nấy cũng cảm thấy bồi hồi, xúc động bởi sự quan tâm, ưu ái của vị chủ chăn giáo phận đối với các giáo họ trong đó có giáo họ Bơn Trại.

Trước khi Đức cha cử hành thánh lễ, đại diện HĐND, UBND xã Hồng Giang và ông chủ tịch HĐGH đã có những lẵng hoa chức mừng Đức cha. Đáp lại, Đức cha đã cảm ơn các cấp chính quyền xã Hồng Giang cũng như toàn thể cộng đoàn. Tiếp đến, Đức cha có cuộc nói chuyện ngắn với toàn thể cộng đoàn hiện hiện, cách riêng là những người con của giáo họ Bơn Trại. Ngài đã ân cần thăm hỏi về tình hình đời sống đạo, đời sống kinh tế của bà con trong giáo họ và nhất là ngài khích lệ những người con của giáo họ hãy can đảm sống đức tin, hãy làm chứng cho Chúa trong môi trường xung quanh. Sau ít phút thăm hỏi tâm tình, vào lúc 17h00, Đức cha chủ sự thánh lễ Chúa nhật XVIII thường niên. Cùng đồng tế với ngài có cha Luca Nguyễn Văn Định, chánh xứ An Lập.

Phần chia sẻ trong thánh lễ, với Lời Chúa trong Chúa nhật XVIII thường niên, Đức cha kêu gọi mọi người hãy luôn biết lắng nghe Lời Chúa, nhận ra ý định của Thiên Chúa trong cuộc đời và nhất là hãy cam đảm làm chứng cho Chúa nơi môi trường mà mình sinh sống. Đặc biệt, Đức cha nhắn nhủ cộng đoàn hãy xác định đâu là đích điểm của con người cần hướng tới, hãy biết quan tâm, chia sẻ cho anh em đồng loại về tinh thần cũng như vật chất, nhất là đối với những anh em nghèo khó.

Thánh lễ kết thúc lúc 18h00, vị đại diện cộng đoàn giáo họ đã có lời lên cám ơn Đức cha, quý cha, quý thầy cùng tất cả cộng đoàn hiện diện. Sau thánh lễ, ban giới trẻ giáo xứ An Lập, giới trẻ giáo họ Bơn Trại và anh em tu sinh giáo phận đã có buổi giao lưu văn nghệ chào đón Đức cha giáo phận về với giáo họ.

BTTGP