Cập nhật 28/7/2016 - 16:28 - Lượt xem 2601

Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ thăm mục vụ giáo họ Đại Duy - giáo xứ Cao Xá

Chiều hôm qua, thứ ba (26/7/2016), Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, chủ chăn giáo phận Thái Bình đã về thăm mục vụ giáo họ Đại Duy, giáo xứ Cao Xá, giáo hạt Đông Hưng Yên.

Mảnh đất Đại Duy thuộc xã Đoàn Đào, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên được đón nhận ánh sáng đức tin từ rất sớm vào khoảng giữa thế kỷ XVII. Tuy nhiên do sự biến chuyển của thời cuộc, đồng bào Công Giáo của giáo họ đã di cư vào miền Nam gần hết và hiện nay giáo họ có khoảng gần 100 nhân danh sống trong vùng phần lớn là anh em lương dân.

Đúng 17h00, chuông nhà thờ giáo họ ngân vang. Cha xứ Dom. Đặng Văn Cầu, quý dì, quý các cấp chính quyền xã Đoàn Đào, cùng đông đảo bà con giáo dân đón tiếp Đức Giám mục giáo phận với nghi thức trọng thể.

Sau khi nghỉ ngơi đôi chút, đoàn đồng tế, do Đức cha chủ tế, tiến ra thánh đường giáo họ để cử hành thánh lễ mừng thánh Anna, bổn mạng giáo họ.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha cám ơn sự nhiệt tình đón tiếp của cha xứ, ban hội đồng giáo họ, quý ban ngành của giáo xứ, giáo họ cùng toàn thể bà con lương giáo trong vùng. Bên cạnh đó, Đức cha tha thiết mời gọi mọi người trong giáo họ tích cực tham gia vào công cuộc Phúc âm hóa đời sống xã hội, đầu tư cho các thế hệ tương lai của giáo họ để giáo họ ngày một thăng tiến về mọi mặt.

Phần chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha nhắn nhủ tất cả mọi người hãy noi gương thánh Anna bằng cách sống gắn bó với Thiên Chúa, quảng đại hy sinh cho Thiên Chúa như xưa thánh nữ đã hiến dâng người con của mình là Đức Maria để chương trình của Thiên Chúa được thành toàn. Đồng thời, trong thánh lễ, Đức cha cũng không quên cầu nguyện cho các bậc tiền nhân đã được Chúa gọi về cũng như những người còn sống đã có công xây dựng, gìn giữ giáo họ trong suốt gần 400 năm qua và tiếp tục trong tương lai.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn giáo họ có bó hoa tươi và lời cám Đức cha. Sau thánh lễ, Đức cha, cha xứ cùng toàn thể cộng đoàn đã tham dự buổi giao lưu văn nghệ do các em tu sinh của giáo phận, ban giới trẻ của giáo xứ Cao Xá và giáo họ Đại Duy  tổ chức.

BTTGP