Danh mục bài viết

Cập nhật 26/7/2016 - 15:5 - Lượt xem 3553

Thỉnh sinh Dòng nữ Đaminh Thái Bình : Cảm nhận sau kỳ tĩnh tâm tìm hiểu ơn gọi

“Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi, thúc bách tôi…” còn vang vọng mãi trong lòng chúng tôi sau những ngày tình tâm tại Thỉnh viện Dòng nữ Đa Minh Thái Bình.

Hành trình tìm Chúa nơi cõi tâm hồn

Giáo phận Thái Bình

“Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi, thúc bách tôi…” còn vang vọng mãi trong lòng chúng tôi sau những ngày tĩnh tâm tại Thỉnh viện Dòng nữ Đa Minh Thái Bình. Nếu không vì tình yêu Đức Kitô, hơn 70 thiếu nữ đang tuổi thanh xuân đã không bỏ lại những niềm vui của cuộc sống để bước vào hành trình tìm Chúa nơi cõi tâm hồn.

Hành trình của chúng tôi diễn ra từ chiều ngày 20 đến sáng ngày 24/7/2016 tại Tu xá Đa Minh Thái Bình. Thời gian này chúng tôi đã nhận được sự ưu đãi của thiên nhiên. Bởi vì ở miền bắc vào độ trung tuần tháng 7 hàng năm là thời điểm khá nắng nóng, nhưng năm nay thiên nhiên đổi thay chút ít với cái nắng nhẹ nhàng, cộng thêm với làn gió hiu hiu càng làm cho tâm hồn chúng tôi thêm lắng đọng và an bình hơn. Và cũng thật bất ngờ giữa lòng thành phố ồn ào đông đúc lại xuất hiện một sự tĩnh lặng. Không chỉ có sự tĩnh lặng của không gian mà trong chính tâm hồn chúng tôi cũng có sự tĩnh lặng như mặt hồ không chút gợn sóng.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Những ngày tĩnh tâm là thời gian hơn 70 chị em chúng tôi cùng trải lòng ra với Chúa, nhờ Chúa soi dẫn để đi vào chiều sâu của lòng mình để lắng nghe tiếng Chúa và đáp trả lại. Trong hành trình này ngoài sự đồng hành của quý Bề Trên, quý Dì, quý Dì Giáo còn có cha giảng phòng Giuse Hà Đình Tuấn OP. Với những lời chia sẻ và gợi ý, cha đã giúp chúng tôi nhìn lại bản thân để biết được “Tôi là ai”. Điều quan trọng hơn nữa là xác tín xem “Chúa là ai trong cuộc đời tôi”. Để từ đó chúng tôi biết được hãy luôn dùng “đức khiêm nhường” để làm nền móng xây những ngôi nhà tu đức, ngôi nhà cuộc đời mình. Và đã có người nói rằng: “quá khứ là của Chúa, tương lai là của Chúa, chỉ có hiện tại là của chúng ta”. Hiện tại là món quà vô giá Chúa đã ban cho chúng ta. Chúng ta hãy trân trọng những giây phút hiện tại để sống, để hành đồng và suy nghĩ.

Mỗi buổi tối, chúng tôi cùng nhau quây quần bên Thánh Thể Chúa để cảm nếm tình yêu ngọt ngào từ Giêsu và từ nơi nguồn sống thiêng liêng này sẽ tiếp thêm năng lượng siêu nhiên cho chúng tôi.

Giáo phận Thái Bình 

Giáo phận Thái Bình

Và một niềm vui khôn tả cho chúng tôi trong hành trình là một bước tiến không hề nhỏ trong cuộc đời dâng hiến của 9 thiên thần nhỏ của chúng tôi…

“Mái tóc này là làm duyên cho người thiếu nữ, bao ân cần tiền nong và thời gian chăm sóc… Nhưng giờ đây chỉ vì tình yêu Chúa Kitô mà con xin bỏ lại để che lúp lên đầu”.

Vì tình yêu Đức Kitô các chị đã can đảm tiến lên gian cung thánh để nhận khăn lúp là dấu chỉ từ nay các chị bắt đầu cất tiếng đáp trả: “con nhận khăn lúp này, trọn một đời con hứa, con hứa sẽ luôn hoàn toàn vâng phục Đức Kitô và hiến thân phục vụ Giáo Hội”. Một lời quả quyết nhưng trong đó chứa đựng bao lo lắng bởi thân phận yếu đuối của con người. Nhưng nhờ tình thương Chúa gìn giữ, các chị sẽ mãi luôn trọn vẹn nơi tình yêu của Người. Cả cộng đoàn đã tràn ngập nềm vui trong nghi thức gia nhập tiền tập viện vào tối thứ bảy ngày 23/7.

Hành trình của chúng tôi đã kết thúc trong niềm vui và hoan lạc trong thánh lễ tạ ơn vào sáng Chúa Nhật ngày 24/7. Mỗi người lại một nơi, hơn 70 chị em đã phải chia tay nhau để trở lại cuộc sống thường ngày.

Hẹn tất cả chị em trong mỗi trung tuần tháng 7. Xin tạ ơn Chúa bây giờ và mãi mãi!

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Thỉnh sinh Dòng nữ Đaminh Thái Bình


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm