Cập nhật 26/7/2016 - 15:59 - Lượt xem 3687

Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ thăm mục vụ giáo họ Tu Trình – giáo xứ Vạn Đồn

Vào lúc 17h30 chiều Chúa nhât ngày 24/7/2016, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục giáo phận Thái Bình đã về viếng thăm mục vụ giáo họ Tu Trình, giáo xứ Vạn Đồn, giáo hạt Thái Thụy. Niềm vui đón Đức Giám mục giáo phận về thăm mục vụ hôm nay đã được giáo họ chào đón cách tưng bừng. Dù thánh lễ 18h00 bắt đầu nhưng từ sớm cộng đoàn dân Chúa đã xếp hàng ngay ngắn chào đón Đức Cha Phêrô kính yêu.

Sau những giây phút viếng Chúa Giêsu Thánh Thể và nghỉ ngơi đôi chút cộng đoàn bước vào Thánh lễ. Cuộc rước đoàn đồng tế tuy đơn sơ nhưng diễn ra trong niềm vui với bầu khí thiêng liêng sốt sắng của ngày hồng phúc đối với giáo họ.

Thánh lễ do Đức cha chủ sự. Cùng đồng tế có cha chánh xứ Giuse Nguyễn Văn Kha.

Khởi đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn chúc tụng Chúa, cầu nguyện cho mọi thành phần, nhất là những người đã ra công, gắng sức rao truyền, gìn giữ và phát triển Đức tin của giáo họ từ ngày được thành lập cho đến nay. Đồng thời, ngài cũng không quên cám ơn cha xứ và cộng đoàn đã dành cho ngài những tình cảm hết sức chân thành trong việc đón tiếp.

Trong bài giảng lễ, Đức cha giúp cho cộng đoàn nhận thấy giá trị của Đạo Chúa Kitô. Đạo Chúa Kitô là một tôn giáo của tình thương, tôn giáo của sự hướng thượng và giúp con người sau khi qua khỏi cõi trần được trở về nơi mà mình xuất phát đó chính là Thiên Chúa. Từ những ý tưởng trên, Đức cha kêu gọi tất cả những ai đang buồn khổ hãy can đảm đến với Chúa để Chúa chữa lành những vết thương, hãy cùng nhau xây đắp cuộc sống gia đình, tình làng, nghĩa xóm mình bằng những nụ cười ấm áp và biết cho đi.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn giáo họ có bó hoa tươi và lời cám Đức cha. Sau thánh lễ, Đức cha, cha xứ cùng toàn thể cộng đoàn đã tham dự buổi giao lưu văn nghệ do các em tu sinh của giáo phận và ban giới trẻ của giáo xứ vạn đồn tổ chức.

BTTGP