Danh mục bài viết

Cập nhật 26/7/2016 - 15:45 - Lượt xem 2365

Giáo hạt Kiến Xương : ngày hội thi giáo lý

Để đào sâu kiến thức giáo lý và chọn ra những em xuất sắc đi thi giáo lý cấp giáo phận trong ngày 28/7 tại Toà Giám Mục Thái Bình. Sáng Chúa Nhật (24/7/2016), tại nhà thờ giáo xứ Giáo Nghĩa, quý cha và quý thầy trong ban giáo lý hạt Kiến Xương đã tổ chức ngày hội thi giáo lý dành cho các em được tuyển chọn qua kỳ thi giáo lý của mỗi xứ trong hạt Kiến Xương.

Giáo phận Thái Bình

Về tham dự có sự hiện diện của cha Vic. Vũ Văn Hướng trưởng hạt Kiến Xương,   cha Dom. Nguyễn Văn Quát đặc trách giáo lý giáo hạt Kiến Xương, cũng là trưởng ban tổ chức, cha xứ Truyền Tin, cha xứ Trà Vy, quý thầy, quý sơ, các anh chị giáo lý viên cùng với hơn 200 em thí sinh thi giáo lý đến từ 9 giáo xứ trong giáo hạt.

Đúng 8g30 bắt đầu giờ khai mạc ngày hội thi giáo lý. Sau khi xin ơn thánh hóa, mỗi người được thưởng những vũ điệu khởi động của các em đến từ giáo xứ Trà Vy. Liền sau đó, cha đặc trách giáo lý giáo hạt đã có đôi lời nói về ý nghĩa của việc học và thi giáo lý. Cha nói : “Chúng ta học giáo lý để sống theo giáo huấn Tin Mừng của Chúa, chứ không phải học chỉ để có kiến thức đi thi. Nếu chỉ học để đi thi mà thôi thì người lương dân họ cũng làm được…” Cha cũng chào mừng mọi thành phần hiện diện và ngài tuyên bố khai mạc ngày hội thi giáo lý giáo hạt Kiến Xương.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Khác với kỳ thi ở cấp giáo xứ, hôm nay các em phải thử sức cân tài với nhiều câu hỏi giáo lý nâng cao, rồi lại đối chọi với gương mặt nhân tài đến từ nhiều xứ, giáo họ, nên ai tham dự cũng cảm thấy là hồi hộp và căng thẳng. Chúng tôi chứng kiến được những giọt mồ hôi ròng ròng từ gò má của các em, tuy nhiên trên nét mặt của mỗi em lại thấy ánh lên một niềm vui, thể hiện sự thích thú và sự hăng say của các em với môn giáo lý công giáo dành cho mọi lứa tuổi.

Sau vòng thi thứ nhất, với hơn 200 thí sinh trải nghiệm qua hơn 100 câu hỏi, ban tổ chức đã chọn ra được một đội đại diện cho giáo hạt kiến xương đi thi cấp giáo phận gồm 40 em. Trong số đó, giáo xứ Cao Mại có 9 em, giáo xứ Văn Lăng có 14 em, giáo xứ Trà Vy có 7 em, giáo xứ Dương Cước có 3 em, giáo xứ Truyền Tin có 3 em, giáo xứ Đồng Quan có 2 em, giáo xứ Giáo Nghĩa có 1em, giáo xứ Hữu Tiệm có 1 em. Những em này sẽ tham dự kỳ thi cấp giáo phận diễn ra tại Toà Giám Mục ngày 28/7/2016.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Vòng thi thứ 2 gồm 41 em đấu tài với nhau. Sau những giây phút quyết liệt và rất căng thẳng, các em phải trả lời những đáp án đúng qua phần thi “Tăng Tốc và Về Đích”. Kiến thức mỗi lúc một sâu rộng và  đòi hỏi những tiêu chuẩn chính xác cao của ban tổ chức đưa ra, thật vinh dự cho các em:

1-Rosa Đỗ Thị Lan Anh (giáo xứ Văn Lăng) - Giải Nhất.

2-Anna Trần Thị Bình An (giáo xứ Cao Mại) - Giải Nhì.

3- Anna Trần Thị Trang (giáo xứ Cao Mại) - Giải Ba.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Qúy cha đã trao tăng các em những món quà khích lệ động viên trong những tràng pháo tay, kết dệt vào những vũ điệu của các em đến từ xứ Cao Mại và xứ Giáo Nghĩa.

Sau khi các em nhận phần thưởng, một em đai diện cho các em giáo lý đã có lời cảm ơn quý cha và quý thầy, quý sơ cùng các giáo lý viên, cách riêng là HĐGX và ban giáo lý giáo xứ chủ nhà Giáo Nghĩa. Sau đó, cha Vic. Vũ Văn Hướng cũng có đôi lời nhắn gởi và chào chúc quý cha và mỗi người hiện diện, ngài ban phép lành và bế mạc ngày hội thi giáo lý giáo hạt Kiến Xương.

Ngày thi giáo lý của giáo hạt Kiến Xương đã khép lại, các em vào nhà xứ ăn trưa trong niềm vui và ấm cúng tình bạn bè anh em trong gia đình Hội Thánh và tình liên đới của giáo Hạt.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

                                               Giuse Trần Phú - BTTGP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm