Cập nhật 26/7/2016 - 15:59 - Lượt xem 3834

Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ thăm mục vụ giáo họ Tích Thủy - giáo xứ Tân Hưng

Chiều thứ bảy, ngày 23 tháng 7 năm 2016, Đức cha Phêrô đã về thăm mục vụ giáo họ Tích Thủy, giáo xứ Tân Hưng, giáo hạt Thái Thụy.

Giáo họ Tích Thủy hiện có gần 160 nhân danh, thuộc xã Đông Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Vào hồi 17h30, mọi thành phần dân Chúa trong giáo họ vui mừng chào đón Đức cha, vị chủ chăn giáo phận đã về tới giáo họ. Cha xứ Aug. Nguyễn Văn Đề cùng cộng đoàn nồng nhiệt chào đón Đức cha. Niềm vui hân hoan tràn ngập mỗi người khi Đức cha ân cần chào thăm từng người hiện diện. Sau đó, Ngài tiến vào thánh đường dành ít phút viếng Chúa Giêsu Thánh Thể cầu nguyện cho giáo họ.

Trước khi cử hành thánh lễ, Đức cha đã có lời chào chúc tới toàn thể cộng đoàn hiện diện và cám ơn cha xứ và cộng đoàn đã dành cho ngài sự đón tiếp thật thân tình. Đồng thời, ngài cũng nói lên những ưu tư, những nỗi vất vả một nắng hai sương trên đồng ruộng của người giáo dân Tích Thủy

Thánh lễ Chúa nhật XVII Thường Niên được cử hành lúc 18h00 do Đức cha chủ sự, cùng đồng tế với ngài có cha Aug. Nguyễn Văn Đề chánh xứ Đông Khê và xứ Tân Hưng, cha Paul. Phạm Công Vĩnh, OCist. Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý thầy Phó tế, chủng sinh và đông đảo cộng đoàn Dân Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ Tin Mừng Chúa nhật XVII Thường Niên, Đức cha đã trả lời cho cộng đoàn ba câu hỏi lớn xung quanh việc cầu nguyện: thế nào là cầu nguyện? Lợi ích của việc cầu nguyện; Nơi chốn cầu nguyện.

Thánh lễ kết thúc lúc 19h15. Sau thánh lễ, Đức cha, quý cha cùng toàn thể cộng đoàn tham dự đêm hoan ca do các em tu sinh đang thực tập hè tại Tòa Giám mục cùng ban giới trẻ của giáo xứ Tân Hưng và giới trẻ của giáo họ Tích Thủy tổ chức.

BTTGP