Danh mục bài viết

Cập nhật 8/11/2019 - 8:25 - Lượt xem 3397

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 17 Thường Niên năm C

Chúa Giêsu dạy cầu nguyện (St 18,20-32; Cl 2,12-14; Lc 11,1-13)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Kính thưa cộng đoàn, cầu nguyện với Chúa là hơi thở của nhịp sống thường nhật đối với người Kitô hữu. Hôm nay Chúa Giêsu dạy chúng ta cách cầu nguyện thế nào để đẹp lòng Thiên Chúa, với một tâm tình đơn sơ như người con nói chuyện với Cha. Thế nhưng trong cuộc sống chúng ta thường lãng quên và chỉ cầu nguyện lúc buồn và khi gặp thử thách khổ đau. Xin cho mỗi người luôn ý thức cầu nguyện mỗi ngày để được Chúa nâng đỡ qua mọi biến cố cuộc đời. Với tâm tình trên, chúng ta cùng sốt sáng hiệp dâng Thánh lễ.

  • Dẫn vào bài đọc 1: St 18,20-32

Bài đọc sau đây thuật lại dân thành Sôđôma phạm tội nặng nề. Chúa định phạt họ, nhưng ông Ápraham cầu xin Chúa thứ tha. Chúa sẵn sàng tha thứ nếu thành đó có những người công chính.

  • Dẫn vào bài đọc 2: Cl 2,12-14

Chúng ta chết vì đã phạm tội, nhưng nhờ phép rửa chúng ta được sống lại với Ðức Kitô, và cũng nhờ Người mà lời cầu xin của chúng ta được chấp nhận. Ðó là nội dung đoạn thư sau đây.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Lc 11,1-13

Ðể dạy các tông đồ cầu nguyện, Chúa Giêsu bảo các ông phải có lòng tin mạnh mẽ, lòng cậy vững bền, lòng mến thiết tha, và thân thưa với Cha trên trời bằng Kinh Lạy Cha. Ðó là nội dung Tin Mừng hôm nay.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tếAnh chị em thân mến, chúng ta thường xuyên cầu nguyện với Chúa chỉ để xin ơn và ít khi lắng nghe tiếng Chúa. Hôm nay Chúa Giêsu đã dạy chúng ta cầu nguyện thế nào để đẹp lòng Thiên Chúa Cha. Chúng ta cảm tạ Chúa và thành khẩn kêu xin.

1. Hội Thánh có trách nhiệm dạy con cái cầu nguyện. Xin cho các vị Mục Tử trong Hội Thánh luôn nhiệt tâm dạy bảo các tín hữu sốt sắng cầu nguyện hằng ngày bằng chính gương sống là đời cầu nguyện của các ngài.

2. Nhiều Kitô hữu ngày nay xem thường việc cầu nguyện, cho rằng không cần thiết ích lợi nữa và chỉ đến với Chúa để xin ơn này ơn kia mỗi khi cần. Xin cho họ hiểu rằng cầu nguyện cần cho cuộc sống tinh thần như hơi thở cần cho thể xác.

3. Muốn cầu nguyện được Chúa nhận lời, cần cầu xin những điều hợp ý Chúa và ích lợi cho hồn xác, với lòng tin cậy mến bền vững khiêm tốn. Xin cho các tín hữu mỗi khi cầu nguyện biết hướng lòng lên Chúa để cảm tạ, ngợi khen Chúa, và mưu cầu lợi ích cho tha nhân.

4. Chúa Giêsu dạy đọc Kinh Lạy Cha khi cầu nguyện. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn chuyên chăm cầu nguyện và luôn sống tinh thần của Kinh Lạy Cha là coi nhau như anh em một nhà để nâng đỡ an ủi và chia sớt mọi nỗi niềm hầu chu toàn đời sống cầu nguyện của người tín hữu Kitô.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con đọc kinh Lạy Cha khi cầu nguyện, và cầu nguyện với lòng tin cậy mến. Chúng con hết lòng cám ơn Chúa. Xin cho chúng con luôn cầu nguyện như Chúa dạy. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

Rose_MtgTL

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm