Danh mục bài viết

Cập nhật 20/7/2016 - 23:45 - Lượt xem 3501

Ban ơn gọi Dòng nữ Đaminh Thái Bình: Tĩnh tâm tìm hiểu ơn gọi

“Đến hẹn lại lên”, năm nào cũng vậy, cứ mỗi độ Thu về, Hội Dòng nữ Đaminh Thái Bình lại hân hoan chào đón các thiếu nữ có lòng ước ao muốn dâng mình cho Chúa, đến tìm hiểu Ơn Gọi trong bậc sống của người nữ tu Đaminh. Đó cũng là dịp tĩnh tâm năm của chị em Thỉnh sinh – mầm non ơn gọi của Hội dòng. Và năm nay (năm 2016), khóa tĩnh tâm tìm hiểu Ơn Gọi với chủ đề “Chúa và con” được diễn ra từ ngày 20/07 và sẽ kết thúc vào sáng ngày 24/07/2016 tại Cộng đoàn Tu xá thánh Giu-se, số nhà 12, Trần Hưng Đạo, Thành phố Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Không quản đường sá xa xôi, mặc cho thời tiết khắc nghiệt, tạm gác tất cả những bộn bề lo toan của công việc học hành, gia đình. Hội dòng nữ Đaminh Thái Bình ghi nhận được những tình cảm thật chân thành của các bạn trẻ từ khắp các nơi về với kỳ tĩnh tâm tìm hiểu ơn gọi của Dòng. Ngay từ những giờ đầu của ngày mới đã thấy sự hiện diện của các bạn đến từ giáo phận Hưng Hóa, Thanh Hóa, Hà Nội, Bùi Chu…

Kỳ tĩnh tâm năm nay, Hội dòng đã mời cha Giu-se Hà Đình Tuấn OP về đồng hành cùng các chị em trong những ngày đi vào hành trình sa mạc tâm giao với Thiên Chúa.

Kỳ tĩnh tâm chính thức được bắt đầu sau giờ gặp gỡ và chia sẻ của Bề trên Tổng quyền Maria Ngô Thị Hạnh và Dì giáo Maria Giu-se Nguyễn Thị Kim Sen.

Đúng 6h30’, các chị em dùng cơm tối cùng với quí cha giảng phòng, quí bề trên, quí bà, cùng quí dì trong cộng đoàn.

Đúng 8h00’, để khai mạc tuần tĩnh tâm các chị em Thỉnh sinh cùng các bạn trẻ đã cùng nhau quây quần bên Chúa Giê-su Thánh Thể  xin ơn của Người xuống trên mỗi chị em, để nhờ Người và qua Người ai cũng được “nạp đủ năng lượng” bắt đầu đi vào cuộc luyện tập, chiến đấu thiêng liêng này.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

                                                                                                Mary Hương Giang - Thỉnh sinh Đaminh


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm