Danh mục bài viết

Cập nhật 18/7/2016 - 14:38 - Lượt xem 2147

Giáo hạt Thái Thụy tổ chức thi Giáo lý cấp giáo hạt

"Không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Kitô" (Thánh Giêrônimô). Thấu hiểu được điều đó, trong suốt thời gian qua, thiếu nhi giáo hạt Thái Thụy - giáo phận Thái Bình đã không ngừng học hỏi lời Chúa và giáo lý của Hội Thánh. Trải qua các cuộc thi giáo lý cấp giáo xứ, hôm nay (ngày 17/7/2016), 170 em thí sinh đại diện cho 17 giáo xứ trong giáo hạt đã có mặt tại giáo xứ Thượng Phúc để tham dự cuộc thi giáo lý cấp giáo hạt năm 2016.

Giáo phận Thái Bình

         Cũng như các giáo hạt khác trong giáo phận, cuộc thi năm nay của giáo hạt Thái Thụy được tổ chức với nội dung học hỏi về Giáo lý Hội Thánh Công giáo trong Năm Thánh kỉ niệm 80 năm thành lập Giáo phận. Đây chính là cơ hội để các em thiếu nhi trong giáo hạt được giao lưu, học hỏi Giáo lý của Hội Thánh, học hiểu về tấm gương của các chứng nhân đức tin cũng như tìm hiểu về lịch sử của giáo phận nhà. Đồng thời, qua cuộc thi này, ban tổ chức cũng mong muốn mỗi Kitô hữu trong giáo hạt đặc biệt là các em thiếu nhi khắc ghi tâm huyết của Vị Cha Chung Giáo Phận và nêu cao tinh thần học hỏi giáo lý để đức tin ngày thêm triển nở và đơm hoa kết trái nơi mảnh đất Thái Bình.

         Ngay từ sớm tại khuôn viên nhà xứ và nhà thờ giáo xứ Thượng Phúc đã nhộn nhịp tiếng nói tiếng cười của các em thí sinh cũng như các cổ động viên của các giáo xứ đã đến để tham dự cuộc thi Giáo lý cấp giáo hạt. Đúng 7g30', các thí sinh đã có mặt đầy đủ để chuẩn bị bước vào cuộc thi nhằm tìm kiếm người “Rung chuông vàng” của giáo hạt năm nay. Để cổ động cũng như khích lệ các thí sinh, có khá đông quý cha cũng như quý thầy chủng sinh trong giáo hạt đã đến để động viên, khích lệ các em.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

         Cuộc thi được bắt đầu vào hồi 8g00’. Để mở đầu cho cuộc thi được diễn ra cách tốt đẹp, cha Đaminh Đào Trung Thành - chánh xứ Xuân Hòa - trưởng Ban Giáo lý của giáo hạt đã có những lời nhắn nhủ cũng như động viên các em thí sinh. Qua đó cha đặc biệt chú trọng đến việc học và dạy giáo lý trong các giáo xứ của giáo hạt. Nhân đây cha cũng chúc cho các em thí sinh có được một ngày thi gặt hái thật nhiều thành quả tốt đẹp. Sau đó, cha Gioan Baotixita Đỗ Bá Dương - quản hạt Thái Thụy - đã có những lời chào mừng các em thí sinh của giáo hạt đến với giáo xứ Thượng Phúc. Cha rất vui mừng và biểu dương vì sự góp mặt đông đủ của 170 thí sinh trên 17 giáo xứ trong giáo hạt. Sau đó, cha hạt trưởng tuyên bố khai mạc cuộc thi giáo lý cấp giáo hạt năm 2016.

         Trải qua 3 vòng thi với không khí sôi nổi và hồi hộp, cuối cùng ban tổ chức đã tìm ra được người xứng đáng bước lên bục cao nhất để rung những tiếng chuông của người chiến thắng.

    Giải nhất: Em Maria Lê Thị Thu Hiền - giáo xứ Vân Am

    Giải nhì: Em Maria Đoàn Thị Tươi - giáo xứ Phương Mai

    Giải ba: Em Maria Nguyễn Thị Thu - giáo xứ Đông Khê

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

 

 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

         Kết  thúc cuộc thi, các em bước vào thánh lễ với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã cho giáo hạt có được một buổi thi thật nhiều niềm vui và ý nghĩa. Trước khi ban phép lành cuối lễ là phần trao giải thưởng cho các em thí sinh có thành tích tốt nhất trong cuộc thi. Sau đó, một em đại diện cho toàn thể các em thí sinh đã có đôi lời cảm ơn quý cha, quý thầy chủng sinh và mọi thành phần dân Chúa đã tạo điều kiện cũng như chăm lo cho đời sống đức tin của các em trong thời gian qua và đặc biệt là sự thành công của cuộc thi hôm nay trong tình yêu thương của Thiên Chúa.

         Sau thánh lễ, quý cha, quý thầy chủng sinh cũng như tất cả mọi người cùng quây quần bên nhau qua bữa cơm thân mật tại khuôn viên nhà xứ Thượng Phúc.

                                                                                 Jos Quốc Vương


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm