Danh mục bài viết

Cập nhật 8/11/2019 - 8:24 - Lượt xem 3629

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 16 Thường Niên năm C

Lắng Nghe Và Phục Vụ Chúa (St 18,1-10; Cl 1,24-28; Lc 10,38-42)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay Chúa Nhật 16 Thường Niên. Lời Chúa hôm nay cho chúng ta biết: Chúa đến với chúng ta không chỉ trong biến cố Giáng Sinh tại Belem, hay qua các Bí tích để thông ban ân sủng, Ngài còn đến với chúng ta bằng đời sống thường ngày và Ngài sẽ đến với chúng ta vào ngày tận thế. Chúng ta sốt sáng hiệp dâng Thánh Lễ, xin Chúa cho chúng ta hân hoan tiếp rước Chúa, lắng nghe Lời Chúa và đem Lời Chúa ra thực hành để được Chúa cho hưởng hanh phúc nước Trời. 

  • Dẫn vào bài đọc 1: St 18,1-10

Ông Ápraham đã niềm nở mời các sứ thần Chúa vào nhà và thết đãi nồng hậu, nên được Chúa thưởng cho sinh con trong lúc ông và vợ ông đã già. Ðó là ý nghĩa bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc 2: Cl 1,24-28

Ðoạn thư sau đây cho biết: Thánh Phaolô đang bị cầm tù khổ sở, ông vui mừng vì được thông phần vào công cuộc cứu rỗi của Chúa. Ðó là cách ông tiếp đón Chúa để nêu gương cho chúng ta.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Lc 10,38-42

Cầu nguyện là một đề tài lớn trong Tin Mừng của Thánh Luca. Thánh Luca thuật lại câu chuyện của hai chị em Mata và Maria hân hoan tiếp Chúa vào nhà. Mata lo thiết đãi Chúa, còn Maria ngồi nghe Chúa. Đó là nội dung của Tin Mừng hôm nay. 

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tếAnh chị em thân mến, Chúa Giêsu đến viếng thăm gia đình Mata và Maria, thái độ lắng nghe và sự tận tâm phục vụ Chúa của hai cô đã được Chúa khen ngợi. Chúng ta cùng hân hoan tiếp rước Chúa và tha thiết dâng lời nguyện xin.   

1. “Maria ngồi bên chân Chúa và nghe lời người”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các Mục Tử  trong Hội Thánh có được tâm hồn cầu nguyện, luôn tìm sống thánh ý Chúa, để các ngài hướng dẫn mọi người sớm nhận biết tình yêu cao vời của Thiên Chúa. 

2. “Maria đã chọn phần tốt nhất”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho  các Kitô hữu đang chạy theo tiền của, danh vọng, thú vui, biết chọn Chúa là hạnh phúc đích thực và bền vững cho cuộc mình. 

3. “Mata rước Chúa vào nhà mình”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những người di dân, những người đau khổ, lang thang không cửa, không nhà, được nhiều người tiếp nhận, để họ vượt qua được những khó khăn này.   

4. Hai chị em Matta và Maria đã niềm nở đón tiếp Chúa, lắng nghe và phục vụ Chúa. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta, biết lắng nghe lời Chúa và tận tâm phục vụ Chúa bằng những bổn phận được giao trong gia đình và trong giáo xứ chúng ta.  

Chủ tếLạy Chúa Giêsu, Chúa đã đến viếng thăm chúng con mỗi ngày qua Thánh Lễ, qua các Bí Tích và qua những người chúng con gặp gỡ. Xin cho chúng con có được tâm hồn sẵn sàng đón tiếp Chúa, lắng nghe Lời Chúa và phục vụ Chúa luôn mãi. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.   

NA-MtgTL


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm