Danh mục bài viết

Cập nhật 13/7/2016 - 22:38 - Lượt xem 3103

Giáo hạt Đông Hưng tổ chức thi giáo lý cấp giáo hạt

“Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi”( Tv 119). Thật vậy, lời Chúa chính là ngọn đèn, là ánh sáng soi đường chỉ lối cho từng bước đi, từng hơi thở, nhịp sống của cuộc đời người Kitô hữu. Và hôm nay, Chúa nhật 15 mùa Thường niên( ngày 10/7/2016), lời Chúa đã trở thành nhịp cầu nối kết 75 thí sinh đến từ 15 giáo xứ trong hạt Đông Hưng đến tham dự cuộc thi giáo lý với hình thức Rung chuông vàng được tổ chức tại giáo xứ An Lập.

 

Giáo phận Thái Bình

Ngay từ sáng sớm, khuôn viên thánh đường giáo xứ An Lập đã trở lên nhộn nhịp lạ thường, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc thi giáo lý cấp giáo hạt đã được hoàn tất. Đúng 7g30’, các thí sinh đã có mặt đông đủ để chờ đón giây phút khai mạc cuộc thi. Đồng hành với các thí sinh trong cuộc thi hôm nay có sự hiện diện của cha Luca Nguyễn Văn Định - Hạt trưởng hạt Đông Hưng, cha Giuse Mai Văn Duẩn - Đặc trách Giáo lý hạt Đông Hưng, quý cha trong Giáo hạt, quý thầy Phó tế, quý thầy chủng sinh, quý tu sỹ. Ngoài ra còn có sự hiện diện của các thầy cô giáo lý viên, huynh trưởng, quý phụ huynh cùng đông đảo cổ động viên đến từ 15 giáo xứ trong giáo hạt.

Được tuyển chọn từ các lớp Giáo lý của mỗi Giáo xứ, các thí sinh đã qua các vòng thi tuyển cấp Giáo xứ và hôm nay các em rời khỏi môi trường Giáo xứ của mình để tham dự kỳ thi cấp Giáo hạt.  Đến tham dự cuộc thi này, mặc dù mục đích của các em không phải là giải thưởng, nhưng các em vẫn cố gắng nỗ lực với hy vọng dành được phần thưởng về cho mình và cho giáo xứ. Nét căng thẳng, hồi hộp lộ rõ trên từng gương mặt của các thí sinh. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi đến với cuộc thi hôm nay ngoài việc khẳng định năng lực của bản thân các em còn mang theo bao niềm hy vọng mà gia đình và giáo xứ đã gửi gắm nơi các em.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ trong phần khai mạc, cha Luca  Nguyễn Văn Định - Hạt trưởng hạt Đông Hưng đã vui mừng chào đón các thí sinh đại diện cho các giáo xứ trở về tham dự kỳ thi giáo lý năm nay. Đồng thời cha cũng đề cập đến mục đích quan trọng và cần thiết của việc học giáo lý trong hành trình sống đức tin của người Kitô hữu. Qua đó cha cũng nhấn mạnh đến việc tổ chức kỳ thi không nhằm mục đích phân biệt thắng thua, cao thấp hay giải thưởng mà quan trọng hơn cả là việc giáo dục đức tin, củng cố và đào sâu Giáo lý của Hội Thánh.

Đúng 8g00', cuộc thi được bắt đầu, trải qua 4 phần thi tìm hiểu về Giáo lý của Hội Thánh Công Giáo trong Năm thánh kỷ niệm 80 năm thành lập giáo phận đã diễn ra sôi nổi, kịch tính và công bằng. Cuối cùng, ban tổ chức đã chọn được 3 em xuất sắc nhất trong giáo hạt:

  1. Giải nhất: Em Maria Nguyễn Thị Thanh Phương - Giáo xứ Nam Lỗ
  2. Giải nhì: Em Maria Nguyễn Thị Huyền Giáo xứ - Giáo xứ Nam Lỗ
  3. Giải ba: Em Phê rô Nguyễn Việt Hàn Giáo xứ - Giáo xứ Tân Mỹ

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Kết thúc cuộc thi, các em bước vào thánh lễ tạ ơn với tâm tình tri ân và bầu khí trang nghiêm, sốt sáng. Trước khi quý cha ban phép lành cuối lễ, cha Giuse Mai Văn Duẩn - Đặc trách Giáo lý hạt Đông Hưng đã có lời cảm ơn quý cha, quý thầy phó tế, quý chủng sinh, tu sĩ, quý ban giáo lý và đặc biệt là giáo xứ An Lập đã cộng tác và tạo điều kiện để kỳ thi giáo lý cấp Giáo hạt được thành công tốt đẹp. Đồng thời cha cũng công bố danh sách các em đạt giải trong kỳ thi cấp giáo hạt năm 2016. Sau đó, quý cha đã vui mừng trao phần thưởng cho các em như một sự động viên, khích lệ tinh thần hăng say học hỏi lời Chúa và Giáo lý của Hội Thánh trong suốt một năm học qua.

Sau Thánh lễ, các em được quây quần bên nhau trong bữa cơm gia đình ấm cúng tại khuôn viên nhà Chung giáo xứ.

Có thể nói kỳ thi đã mang lại cho các em thiếu nhi niềm hăng say phấn khởi khi mỗi ngày các em đến với Chúa và được trau dồi kiến thức giáo lý. Để rồi với những gì các em đã được học hiểu sẽ làm tăng trưởng đời sống đức tin của các em sau này và thành quả các em đã gặt hái được hôm nay sẽ chắp cho các em đôi cánh đức tin vững chắc trong tương lai.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Kim Dung - Đức Hiệu


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm