Danh mục bài viết

Cập nhật 31/7/2020 - 3:47 - Lượt xem 3680

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 18 Thường Niên năm A

​Thiên Chúa Nuôi Sống Con Người (Is 55,1-3; Rm 8,35-39; Mt 14,13-21)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Sứ điệp Lời Chúa Chúa nhật 18 Thường Niên hôm nay nhắc chúng ta nhớ rằng: Chúa thương ban lương thực nuôi dưỡng hồn xác chúng ta. Phép lạ Chúa Giêsu hóa bánh ra nhiều nuôi dân chúng hôm nay loan báo Bí Tích Thánh Thể Người lập, để ban Mình Máu Thánh Người nuôi linh hồn chúng ta.

Chúng ta sốt sắng dâng Thánh Lễ, cảm tạ Chúa đã yêu thương chúng ta và xin cho chúng ta siêng năng tham dự bàn tiệc Thánh Thể.  

  • Dẫn vào bài đọc 1: Is 55,1-3

Bài đọc sau đây thuật lại Chúa mời gọi những người nghèo khổ đói khát đến dùng tiệc đã dọn sẵn cho họ. Chúa thương loài người. Người làm thỏa mãn nhu cầu của họ cũng như của chúng ta.

  • Dẫn vào bài đọc 2: Rm 8,35-37-39

Thánh Phaolô khẳng định không gì có thể tách lìa chúng ta khỏi tình thương Chúa Kitô, kể cả "gian truân, cùng khốn, đói rách, hiểm nguy, bắt bớ, gươm giáo". Ðó là nội dung đoạn thư sau đây.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Với năm cái bánh và hai con cá, Chúa Giêsu cho năm ngàn người đàn ông ăn no, không kể đàn bà và trẻ em. Phép lạ này tiên báo Bí Tích Thánh Thể là của ăn nuôi dưỡng linh hồn chúng ta. Chúng ta thành tâm cảm tạ Chúa và dâng lời nguyện xin.  

1. “Đức Giêsu trông thấy một đoàn người đông đảo thì chạnh lòng thương”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh có được trái tim mục tử nhân lành, nhạy cảm trước nhu cầu tâm linh của dân Chúa, để các ngài tận tâm chăm chút, nuôi dưỡng đời sống đức tin của họ.      

2. “Mọi người đều ăn no nê”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các kitô hữu biết sống bác ái cụ thể, sẵn lòng chia cơm sẻ áo cho những người nghèo khổ bất hạnh, để mọi người đều được sống ấm no hạnh phúc.  

3. Chúa Giêsu bảo: "Anh em hãy lo cho họ ăn". Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những người sống đời thánh hiến luôn có được tâm hồn cầu nguyện, để cầu nguyện cho thế giới và cho những người đang đói khát của nuôi linh hồn. 

4. “Không gì có thể tách chúng ta khỏi tình thương Chúa Kitô”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho cộng đoàn chúng ta luôn gắn bó và kết hiệp thâm sâu với Chúa qua Bí Tích Thánh Thể, để khi gặp gian nan, vất vả vẫn một lòng tin tưởng và trung tín sống Đức Tin đến cùng.  

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa chạnh lòng thương khi dân chúng không nơi nương tựa. Xin Chúa thương xót chúng con là những người vẫn còn đói khát sự công chính, đói khát sự thật, đói khát ân sủng của Chúa, biết chạy đến với Bí Tích Thánh Thể là lương thực nuôi sống chúng con đời đời không bao giờ đói, không bao giờ khát. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.   

NA_MtgTL


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm